17.1 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Vụ xả súng tại Copenhagen, Đan Mạch có thể là hành động khủng bố

Đọc Nhiều Nhất

Vụ xả súng tại Copenhagen, Đan Mạch có thể là hành động khủng bố 0

Cảnh sát chuyển người bị thương trong vụ nổ súng tại trung tâm thương mại ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch ngày 3/7/2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng Copenhagen – ông Soren Thomassen thông báo: “Hiện nay, chúng tôi biết rằng đã có một số người thiệt mạng”, đồng thời mô tả nghi phạm – được cho là hành động một mình – là một “người Đan Mạch”.

Theo người phát ngôn của cơ quan cảnh sát Copenhagen, Rigshospitalet – bệnh viện lớn nhất trong thành phố đã tiếp nhận “một nhóm nhỏ bệnh nhân” để điều trị. Bệnh viện này đã điều động động ngũ bổ sung, bao gồm các bác sĩ phẫu thuật và y tá.

Trước đó, cảnh sát Đan Mạch cho biết một số người đã bị bắn tại Field’s – một trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô Copenhagen, nằm ở giữa trung tâm thành phố và sân bay. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người tháo chạy khỏi trung tâm mua sắm. Trong khi đó, kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch đăng tải bức hình một người được đưa lên cáng. Các nhân chứng cho hay nhiều người gào khóc và ẩn nấp trong các cửa hàng.

Lực lượng cảnh sát vũ trang hạng nặng đang có mặt tại hiện trường, trong khi một số xe cứu hỏa đang đỗ bên ngoài trung tâm mua sắm.

Trung Kiên (TTXVN)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây