14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Vụ ‘nhập nhèm’ kê đơn thuốc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương: Xác định sai sót về quy trình, nghiệp vụ

Đọc Nhiều Nhất

Vụ 'nhập nhèm' kê đơn thuốc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương: Xác định sai sót về quy trình, nghiệp vụ 0

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã xác định, đây là sai sót về quy trình, nghiệp vụ.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6 chiều tối nay (4/7) cho biết, ngày 6/6/2022, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương đã có báo cáo giải trình, trong đó nêu rõ, Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã xác định đây là sai sót về quy trình, nghiệp vụ. Bệnh viện đã xử lí bác sĩ vi phạm bằng hình thức cho điều chuyển công tác và đây là cơ sở để tiếp tục xử lí kỷ luật theo quy định.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã ngừng tư vấn về thực phẩm chức năng. Ngày 17/6/2022, thực hiện chức năng quản lí nhà nước về khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi cơ sở y tế tất cả các tỉnh, thành phố, các cơ sở y tế trực thuộc bộ, ngành về việc tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú theo đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương cũng cho biết, quản lý đơn thuốc cũng là nội dung quan trọng trong việc đánh giá chất lượng bệnh viện hằng năm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ Y tế sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra, chấn chỉnh việc kê đơn thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Minh Nhật

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây