16.2 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Vĩnh Long: Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Đọc Nhiều Nhất

Vĩnh Long: Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT 0

Phòng y tế tại điểm thi Trường THPT Vĩnh Long được chuẩn bị sẵn sàng.

Vĩnh Long: Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long kiểm tra công tác ôn thi tại Trường THPT Vĩnh Long.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh có 10.372 thí sinh đăng ký (trong đó có 10.116 thí sinh đang học lớp 12 và 253 thí sinh thí sinh tự do) dự thi tại 27 điểm thi với 460 phòng thi. Tỉnh đã bố trí đủ số lượng phòng dự phòng, phòng chờ và phòng để vật dụng của thí sinh cách phòng thi 25m theo quy chế.

Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Vĩnh Long gồm 32 người, phối hợp với các sở, ban, ngành, các tổ chức xã hội theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Tỉnh Vĩnh Long điều động trên 1.756 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào các khâu để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, minh bạch và an toàn.

Không chủ quan về tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở yêu cầu các điểm thi triển khai vệ sinh khu vực thi và phòng thi trước và ngay sau khi kết thúc công tác coi thi. Ngoài số phòng thi đã bố trí theo quy định, các điểm thi phải bố trí thêm các phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long, công tác xã hội hóa hỗ trợ kỳ thi nhận được sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức cá nhân. Thí sinh được hỗ trợ tiền ôn thi và các suất ăn sáng, suất cơm trưa, dụng cụ học tập.. quy đổi thành tiền tổng cộng hơn 491 triệu đồng. Ngoài ra Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Vĩnh Long đã vận động nguồn lực để “Tiếp sức mùa thi năm 2022” với tiền và vật chất quy đổi gần 300 triệu đồng.

Vĩnh Long: Nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long kiểm tra công tác ôn thi tại Trường THPT Vĩnh Long.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế Vĩnh Long ban hành phương án tổ chức thi cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong tổ chức thi; có hướng dẫn xác định đối tượng thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bố trí phòng thi đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối với thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được Hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Hội đồng thi bố trí cho các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ dự thi tại phòng riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch. Trong trường hợp việc bố trí phòng riêng cho các thí sinh này gặp khó khăn, vướng mắc, Hội đồng thi tổ chức xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho thí sinh vào ngày 6/7/2022 để làm căn cứ bố trí phòng thi.

Theo đó, thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính được dự thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính được Hội đồng thi bố trí thi cùng với thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng. Thí sinh thuộc diện F1 được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Quốc Ngữ

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây