17.1 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Về đích xuất sắc, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế Olympia

Đọc Nhiều Nhất

Về đích xuất sắc, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế Olympia 0

Nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế Olympia.

Về đích xuất sắc, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế Olympia 2

Các thí sinh dự thi.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn- Đống Đa, Hà Nội).

Lượt thi đầu tiên của phần thi Khởi động, Vinh Khánh tạo lợi thế khi giành được 30 điểm, Mạnh Thi có 20 điểm, Hồng Ngọc và Thanh Bình cùng có 10 điểm. Sang lượt khởi động thứ 2, Vinh Khánh tiếp tục dẫn đầu với 45 điểm, Mạnh Thi 20 điểm, Hồng Ngọc và Thanh Bình cùng có 5 điểm. Lượt thứ 3, Vinh Khánh tiếp tục dẫn đầu với 75 điểm, Mạnh Thi 60 điểm, Thanh Bình 15 điểm và Hồng Ngọc 5 điểm.

Về đích xuất sắc, nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế Olympia 6

Các thí sinh dự thi.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số gồm 15 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần nào của con người Việt Nam “là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”? Mạnh Thi là thí sinh duy nhất ghi điểm với đáp án “Yêu nước”.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Điền từ còn thiếu vào câu sau “Văn Miếu Thăng Long là nơi thờ các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo…” Cả 4 thí sinh có điểm với đáp án “Nho”. Khi hình ảnh gợi ý thứ hai được lật mở, Vinh Khánh nhấn chuông và trả lời chính xác ẩn số cần tìm là “Nguyễn Đình Chiểu”. Qua đó, Vinh Khánh củng cố vị trí dẫn đầu với 145 điểm. Tiếp sau là Mạnh Thi 80 điểm, Thanh Bình 25 điểm, Hồng Ngọc 15 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Thanh Bình là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi để có thêm 110 điểm. Mạnh Thi, Vinh Khánh và Hồng Ngọc cũng trả lời đúng các câu hỏi để có thêm những số điểm quý giá. Kết thúc phần thi này, Vinh Khánh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 225 điểm. Mạnh Thi vẫn vị trí thứ hai với 170 điểm. Tiếp đến, Thanh Bình 135 điểm, Hồng Ngọc 85 điểm.

Phần thi Về đích của Mạnh Thi.

Vinh Khánh là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Về đích, lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Vinh Khánh trả lời không chính xác và để Mạnh Thi ghi điểm. Hai câu còn lại, Khánh trả lời chính xác và về chỗ với 245 điểm.

Mạnh Thi với 190 điểm về đích ở vị trí tiếp theo và lựa chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Nam sinh Cần Thơ có phần thi hoàn hảo để nâng điểm số lên thành 260, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Thanh Bình lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20-20-20 điểm, ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối cùng. Câu thứ 2, Bình không có câu trả lời đúng và để Vinh Khánh giành quyền trả lời, nâng điểm số lên 265. Thanh Bình về chỗ với 155 điểm.

Hồng Ngọc lựa gói câu hỏi có giá trị 30-30-30 điểm, trong đó đặt ngôi sao hy vọng cho câu hỏi thứ 3. Câu đầu, trả lời không chính xác. Các cấu tiếp theo, thí sinh cũng không có đáp án. Vinh Khánh giành quyền trả lời 2 câu này nhưng cũng không có đáp án chính xác và bị trừ 30 điểm.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Mạnh Thi giành vòng nguyệt quế với 260 điểm. Trần Vinh Khánh về nhì với 235 điểm. Cùng ở vị trí thứ ba là Tạ Lê Thanh Bình 155 điểm và Doãn Hồng Ngọc 55 điểm.

Vân Anh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây