27.1 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Ứng phó bão số 1, Hải Phòng sẵn sàng phòng chống ngập úng trong nội đô

Đọc Nhiều Nhất

Tại các vị trí kiểm tra như: Trạm bơm Ba Tổng, đê tả sông Lạch Tray, trạm bơm Vĩnh Niệm…, công tác phòng chống bão số 1 đã được chuẩn bị kỹ càng; các trạm bơm, hệ thống thoát nước đều vận hành tốt, sẵn sàng khi mưa lớn, bão về.

Ứng phó bão số 1, Hải Phòng sẵn sàng phòng chống ngập úng trong nội đô 1

Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 1 tại một số địa phương và các vị trí xung yếu.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, đến thời điểm này, tất cả các phương tiện tàu thuyền và lao động khai thác thủy sản trên biển đã vào nơi tránh trú an toàn. Dự kiến, chiều nay Hải Phòng sẽ cấm biển, dừng hoạt động của các phương tiện thô sơ qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện khi bão đổ bộ.

Ứng phó bão số 1, Hải Phòng sẵn sàng phòng chống ngập úng trong nội đô 7

Các trạm bơm, hệ thống thoát nước tại Hải Phòng đều vận hành tốt, sẵn sàng tiêu úng khi mưa lớn, bão về.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng hải Việt nam và lãnh đạo thành phố Hải Phòng, toàn bộ tàu thuyền, các tàu, bến cảng đã được cảnh báo về hướng đi, tốc độ gió và vùng ảnh hưởng của cơn bão số 1. Các tàu thuyền nhỏ không được phép ra khơi; các tàu thuyền lớn chủ động tránh bão. Các hoạt động xếp dỡ hàng hóa và hành khách thì căn cứ vào tình hình cụ thể, cấp sóng và cấp gió sẽ được cho phép phù hợp”.

Tại các khu vực dễ bị ngập úng khi mưa lớn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục hạ thấp mực nước đệm trong hệ thống công trình thủy lợi; hệ thống thoát nước đô thị đề phòng mưa lớn và nước dâng do bão trong những ngày tới.

Các địa phương cũng sẵn sàng chuẩn bị nơi ở an toàn, sơ tán người dân trong các khu chung cư cũ xuống cấp và khu vực có nguy cơ sạt lở cao tại đồi Thiên Văn (quận Kiến An) nếu xảy ra tình huống mất an toàn./.

Thnah Nga/VOV-Đông Bắc

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây