22.8 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Ukraine kêu gọi gạt Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Moskva lên tiếng

Đọc Nhiều Nhất

Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky nhận định, việc loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chỉ có thể xảy ra nếu toàn bộ cơ quan này tan rã và lập ra một tổ chức mới.

Ông Polyansky cho rằng những lời bình luận đó “không đáng được xem xét”.

Ukraine kêu gọi gạt Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Moskva lên tiếng 2

Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky. (Ảnh: TASS)

“Đương nhiên, tất cả những người bình thường đều nhận thức được rằng kịch bản này chỉ có thể xảy ra nếu Liên hợp quốc bị giải thể và thành lập mới”, ông Polyansky trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Soloviev Live TV.

Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc cho rằng, Kiev đang “khuấy động” các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc – những quốc gia đang ngày càng mệt mỏi vì cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine.

“Cả Tổng thống Zelensky và phái viên của Ukraine tại Liên hợp quốc đều đang phung phí sức lực, tuyên bố hết lần này đến lần khác rằng Nga không có quyền ngồi ghế Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an. Điều đó hoàn toàn vô nghĩa và chúng tôi đã giải thích về điều này, thậm chí chính các quan chức Liên hợp quốc cũng đã đưa ra những bằng chứng thích đáng”, ông Polyansky nhấn mạnh.

Bình luận của Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng kêu gọi loại Nga khỏi tư cách thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Ukraine yêu cầu Liên hợp quốc xác định Nga là “quốc gia khủng bố” và gạt bỏ nước này khỏi Hội đồng Bảo an – tổ chức mà Moskva có tư cách ủy viên thường trực và quyền phủ quyết.

Ông Polyansky cho rằng, việc Tổng thống Volodymyr Zelensky phát biểu từ xa trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 28/6 mà chưa có sự tham vấn trước với các thành viên khác trong Hội đồng Bảo an đã vi phạm thông lệ hiện hành.

Kông Anh(Nguồn: TASS)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây