23.7 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

UAV chiến đấu của Ấn Độ thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên

Đọc Nhiều Nhất

UAV chiến đấu của Ấn Độ thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên 0

Ảnh minh họa. (Nguồn: Defense News)

Ngày 1/7, phương tiện bay không người lái (UAV) chiến đấu của Ấn Độ đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên từ bãi thử hàng không ở Chitradurga, bang Karnataka.

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Vũ khí quốc phòng (DRDO) cho biết: “Khi hoạt động ở chế độ hoàn toàn tự động, máy bay chiến đấu không người lái này đã trình diễn một chuyến bay hoàn hảo, gồm cất cánh, điều hướng theo điểm tham chiếu và hạ cánh êm ái. Chuyến bay này đánh dấu cột mốc quan trọng, chứng minh các công nghệ quan trọng hướng tới phát triển máy bay không người lái tương lai, đồng thời là bước tiến quan trọng hướng tới khả năng tự cường về những công nghệ quốc phòng chiến lược này.”

Chiếc UAV này do Cơ quan Phát triển Máy bay (ADE) ở Bengaluru thiết kế và phát triển. ADE là bộ phận nghiên cứu hàng đầu của DRDO. Khung gầm máy bay, toàn bộ hệ thống điều khiển bay và hệ thống điện tử hàng không của chiếc UAV này đều được phát triển trong nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh chúc mừng DRDO đã thực hiện thành công chuyến bay. Ông viết trên mạng xã hội Twitter: “Đây là thành tựu lớn về máy bay tự động, theo đó sẽ mở đường cho chính sách ‘Ấn Độ tự cường’ phát triển các hệ thống quân sự quan trọng”./.

(TTXVN/Vietnam+)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây