17.1 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Tỷ phú tiền số Trung Quốc trải lòng về việc mất 77 tỷ USD

Đọc Nhiều Nhất

Tỷ phú tiền số Trung Quốc trải lòng về việc mất 77 tỷ USD 0

Tỷ phú tiền số giàu nhất thế giới Triệu Trường Bằng. (Ảnh: Bloomberg)

Chỉ cách đây vài tháng, tài sản của anh lên đến 96 tỷ USD, trước khi thị trường tiền số lao vào vòng xoáy.

Triệu có cuộc cuộc trả lời phỏng Bloomberg, đăng ngày 23/6, để nói về tình hình công ty của anh trong bối cảnh thị trường tiền số mất khoảng 70% giá trị kể từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

“Có một số điều về tôi. Tôi không thực sự quan tâm đến tiền”, Triệu nói.

Giá trị của Binance, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch, tăng vọt kể từ khi được thành lập vào năm 2017 nhờ cơn sốt tiền số trên toàn cầu, khiến các đồng tiền điện tử liên tục tăng giá và thu hút nhiều nhà đầu tư mới.

Chi nhánh tại Mỹ của Binance cũng hưởng lợi từ giai đoạn tăng trưởng cực mạnh trong giai đoạn đại dịch COVID-19, được định giá gần đây nhất là 4,5 tỷ USD hồi tháng 4.

Sự tăng trưởng chóng mặt đó giúp tài sản ròng của Triệu tăng vọt. Hiện anh sở hữu khoảng 18,5 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 80 của thế giới và người giàu nhất trong ngành tiền số, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Cả công ty và tài sản của Triệu đều bị ảnh hưởng khi cơn sốt tiền số nguội đi và những đồng tiền ổn định như TerraUSD thất bại, gây ra sự đảo lộn trên toàn ngành.

Tỷ phú tiền số Trung Quốc trải lòng về việc mất 77 tỷ USD 12

Triệu Trường Bằng cho biết anh sẽ định cư ở Dubai. (Ảnh: Bloomberg)

Tài sản ròng của Triệu lên đến 96 tỷ USD trước khi thị trường lao vào vòng xoáy. Số tiền đó đưa anh lên ngang tầm với nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook và Larry Page của Google.

TerraUSD luôn được ghim ở mức 1USD, tạo nên cảm giác an toàn trong một thị trường đầy biến động nhưng cũng mang lại lợi nhuận lớn. Binance không chỉ cung cấp đồng tiền này cho khách hàng mà còn giữ cổ phần của đồng tiền trị giá 1,6 tỷ USD. Con số này đến nay đã gần như bị xóa sổ.

Về lối sống cá nhân của Triệu, vị giám đốc điều hành 44 tuổi này được kể là không bao giờ treo mũ ở một chỗ quá lâu.

Binance lâu nay bị giới quản lý chỉ trích vì không có địa điểm cho trụ sở chính. Đó là nguyên lý về tư tưởng của các công ty tiền điện tử phi tập trung khi không có trụ sở tập trung thực tế.

Triệu đã gây dựng công ty của mình ở Trung Quốc rồi nhanh chóng rời đi sau khi chính phủ áp các quy định siết chặt quản lý tiền số.

Gần đây, Triệu quyết định sẽ định cư ở Dubai, trong một căn hộ và với một chiếc xe tải nhỏ của Toyota, theo Bloomberg. Anh thường mặc những chiếc áo phông màu đen đơn giản có in logo của Binance.

Bình Giang

Theo Bloomberg

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây