16.2 C
Bắc Kạn
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Tuyết lở thảm khốc tại dãy Alps khiến nhiều người thiệt mạng

Đọc Nhiều Nhất

Trước đó, đài Skytg24 đã dẫn nguồn lực lượng cứu hộ cho biết ít nhất 10 người khác mất tích ngoài con số thương vong sau vụ tuyết lở tại đỉnh Marmolada ở núi Dolomites (Italy) thuộc dãy Alps.

Lực lượng cứu hộ Alphine cho hay các cột băng – phần quan trọng của băng tuyết – đã bị phá vỡ ở những tảng băng dọc theo đường lên đỉnh Marmolada.

Cơ quan cứu hộ nói thêm đã cử 8 đơn vị chó nghiệp vụ và ít nhất 5 trực thăng cùng nhiều nhân viên tham gia công tác giải cứu.

Một nhân viên quán trọ Castiglioni Marmolada Refuge, người đã chứng kiến các cột băng bị phá vỡ, cho biết “đã nghe thấy một tiếng động lớn, tương tự một trận lở đất”.

“Sau đó chúng tôi thấy tuyết lở và nhận ra có điều gì nghiêm trọng đã xảy ra”, nhân viên này nói.

Tuyết lở thảm khốc tại dãy Alps khiến nhiều người thiệt mạng 8

Hình ảnh ghi lại vụ tuyết lở ở Marmolada tại dãy Alps. Ảnh: CNN.

Skytg24 cho hay vụ tuyết lở diễn ra trong bối cảnh nhiệt độ ở địa phương tăng kỷ lục, đạt khoảng 10 độ C ở đỉnh núi. Nhiều quốc gia ở Tây Âu, bao gồm Italy, đã trải qua các đợt nắng nóng kéo dài hồi tháng trước.

Dãy Alps là dãy núi cao nhất và rộng nhất ở châu Âu, trải dài hơn 1.200 km qua 8 quốc gia: Italy, Pháp, Thụy Sĩ, Monaco, Liechtenstein, Áo, Đức và Slovenia.

Trận lở tuyết khổng lồ được quay bằng điện thoại ở Pakistan Cảnh quay hiếm hoi của trận lở tuyết xảy ra trên đỉnh Kutwal Bitasho ở Pakistan đã được một du khách tình cờ ghi lại cho thấy mức độ tàn phá nghiêm trọng.

Trần Hoàng

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây