21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Trình chiếu phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria

Đọc Nhiều Nhất

Trình chiếu phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria 0

Lễ khai mạc sự kiện trình chiếu phim kết hợp triển lãm tranh và giới thiệu ẩm thực Việt tại Algeria. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi trình chiếu bộ phim, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, đồng thời khẳng định cuộc kháng chiến của Việt Nam là nguồn cổ vũ lớn lao cho các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới, trong đó có Algeria.

Bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” của đạo diễn người Pháp Gérard Guillaume, sản xuất năm 1973, bản quyền phim thuộc cơ quan Ciné-Archives (Thư viện Phim ảnh của Đảng Cộng sản Pháp), đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria mua bản quyền sử dụng bản sao để trình chiếu. Bộ phim tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ việc Người tham dự Đại hội Tours (Pháp) năm 1920 đến các hoạt động đấu tranh giành độc lập cho đất nước.

Thông qua nội dung bộ phim, khán giả có thể thấy được quá trình thay đổi nhận thức, tư tưởng đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những quyết định mang tính lịch sử của Người để thực hiện mục tiêu giành độc lập, thống nhất và hòa bình cho đất nước. Trong phim sử dụng nhiều tư liệu, tài liệu lưu trữ và phỏng vấn nhiều nhân vật lịch sử.

Buổi chiếu, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa Algeria, là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria.

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây