14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

TP Hồ Chí Minh: 21.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 11 ca tử vong

Đọc Nhiều Nhất

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tuần 26 (từ ngày 24/6 đến ngày 30/6), TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 2.428 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 158 ca (6,9%) so với trung bình 4 tuần trước đó. Số ca sốt xuất huyết tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú. Trong tuần cũng ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay là 11 trường hợp.

TP Hồ Chí Minh: 21.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 11 ca tử vong 1

Những lốp xe bỏ hoang là nơi phát sinh muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, tính đến nay, Thành phố ghi nhận tổng cộng 21.750 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 181,5% so với cùng kỳ năm 2021. Số ca mắc sốt xuất huyết nặng là 346 ca, tỷ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc sốt xuất huyết khá cao.

Hai huyện có số ca bệnh tăng báo động là Cần Giờ và Nhà Bè. Những phường, xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường Tân Hưng và Tân Kiểng (Quận 7), Phường 6 (Quận 11), phường An Phú Đông (Quận 12); phường An Lạc và phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân)…

Trong tuần 26, toàn thành phố ghi nhận 175 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 98 phường, xã thuộc 19/22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức, tăng 1 ổ dịch mới so với tuần 25. Tổng số ổ dịch được xử lý phun hóa chất trong tuần là 347 ổ dịch (bao gồm ổ dịch chỉ định phun lần 1, lần 2, lần 3) và có 4 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus, sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Đến nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Hiện nay Thành phố đã bước vào mùa mưa, mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết hàng năm do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Vì vậy, để hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết, mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, công sở hãy cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây