21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

TP.HCM thực hiện quy chế mới trong kỳ thi THPT năm 2022

Đọc Nhiều Nhất

Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GDĐT TP.HCM, số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2022 tại TP.HCM là 85.088, trong đó có 73.877 thí sinh THPT, 7.883 thí sinh GDTX, 3.328 thí sinh tự do.

Về đăng ký tổ hợp dự thi, bài thi Khoa học Tự nhiên vẫn chiếm ưu thế, cụ thể: môn Vật lí có 46.930 thí sinh đăng ký dự thi, môn Hóa học có 47.391 thí sinh, môn Sinh học có 46.961 thí sinh đăng ký. Ở bài thi Khoa học Xã hội, môn Lịch Sử có 36.728 thí sinh đăng ký, môn Địa lí có 36.446 thí sinh, môn Giáo dục Công dân có 29.661 thí sinh đăng ký dự thi.

Tổng số thí sinh miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT là 7.836 thí sinh. Tổng số thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT là 76. Đây là những thí sinh thuộc diện nằm trong đội tuyển thi quốc tế của Bộ GDĐT hoặc các vận động viên trong thời gian dự thi quốc tế.

TP.HCM thực hiện quy chế mới trong kỳ thi THPT năm 2022 3

Kỳ thi THPT năm 2022 tại TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 7-8/7 với 158 điểm thi.

Ông Hồ Tấn Minh cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại Sở GDĐT TP.HCM đã hoàn thiện công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi năm nay sẽ được quy hoạch 158 điểm thi.

Mỗi điểm thi đều có 3 phòng dự phòng dành cho việc thực hiện công tác phòng, chống dịch để các thí sinh có các triệu chứng bệnh, bị nghi nhiễm COVID-19 có thể tiến hành dự thi tại các phòng thi này”.

Các điểm thi sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi, đồng thời tại các điểm thi cũng được bố trí sơ đồ luồng đi ra và đi vào của tất cả các hội đồng để đảm bảo được khoảng cách trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình thi. Các thí sinh sẽ được hướng dẫn lên trực tiếp phòng thi và không tụ tập trước và sau khi thi. Việc này được giám sát chặt chẽ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho các thí sinh dự thi. Mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh và mỗi em sẽ ngồi riêng 1 bàn.

Sở GDĐT cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành đảm bảo an ninh trật tự khu vực điểm thi, đảm bảo an toàn việc vận chuyển đề thi đến các điểm thi, phòng thi trong 2 ngày thi. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh khu vực điểm thi.

Trước yêu cầu của Bộ GDĐT về việc thí sinh phải để vật dụng cách phòng thi tối thiểu 25m, ông Hồ Tấn Minh cho biết, Sở phải chọn lọc lại các địa điểm thi cho phù hợp yêu cầu. Các đơn vị cần khuyến cáo cho phụ huynh và thí sinh chỉ nên mang những vật dụng cần thiết vào phòng thi. Một hội đồng thi có rất nhiều thí sinh, trong khi đó việc tiếp nhận và trả đồ cho các thí sinh sẽ rất lâu và phức tạp, gây ảnh hưởng tới các buổi thi tiếp theo.

P.Thương

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây