22.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

TP.HCM: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mẫu mới

Đọc Nhiều Nhất

Sau nửa tháng tạm ngưng cấp hộ chiếu để chờ cấp theo mẫu mới, hôm nay là ngày đầu tiên phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu trở lại.

TP.HCM: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mẫu mới 1

Hàng trăm người chen chúc trước phòng Quản lý XNC Công an TP.HCM chờ cấp hộ chiếu mẫu mới. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Từ 8 giờ sáng, chị Huỳnh Thị Ngọc Ánh (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), đã đến xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mới. Tuy nhiên lượng người đến quá đông, đến gần 10 giờ, chị vẫn chưa làm được hồ sơ.

Theo chị Ánh, đây là lần đầu tiên chị đến đây làm hộ chiếu. Trước đó, vào tháng 6 chị có đến nhưng Công an TP.HCM đã tạm ngưng cấp hộ chiếu mẫu cũ nên phải đợi đến hôm nay.

“Đây là lần đầu tiên tôi dến đây làm hộ chiếu, nghe nói sẽ được cấp mẫu mới nên tôi háo hức lắm, tôi làm để sắp tới đi du lịch cùng gia đình. Đi từ sáng nhưng đông quá nên vẫn chưa tới lượt. Ở đây cũng có nhiều người đến trước tôi nhưng vẫn chưa làm được”, chị Ánh chia sẻ.

TP.HCM: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mẫu mới 9

Nhiều người đến từ sớm, xếp hàng dài trước cửa chờ bốc số. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

TP.HCM: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mẫu mới 11

Cán bộ công an có mặt để điều tiết giao thông và hỗ trợ người dân. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Cùng hoàn cảnh với chị Ánh, anh Trần Bình Trọng (ngụ TP. Thủ Đức, TP.HCM) cũng tranh thủ đến sớm làm hộ chiếu nhưng vẫn phải đợi rất lâu.

Anh Trọng cho biết, “Tôi đi từ TP. Thủ Đức lên đây là khoảng 9 giờ, lúc đó bãi giữ xe hết chỗ nên phải đi vòng một đoạn xa lại đây, sau đó xếp hàng chờ nhưng mãi vẫn chưa đến lượt”.

TP.HCM: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mẫu mới 16TP.HCM: Hàng trăm người dân xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mẫu mới 17

Để tiết kiệm thời gian, người dân sẽ khai thông tin online trước khi vào nơi cấp hộ chiếu của Phòng Quản lý XNC – Công an TPHCM. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Được biết, từ ngày 1-7, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. So với mẫu hiện hành, mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơ,…

Việc thay đổi sẽ góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

BẢO PHƯƠNG

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây