14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Tổng thống Alexander Lukashenko: Belarus có quân đội đủ sức đáp trả bất kỳ kẻ xâm lược nào

Đọc Nhiều Nhất

Tổng thống Alexander Lukashenko: Belarus có quân đội đủ sức đáp trả bất kỳ kẻ xâm lược nào 0

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Nguồn: Sputnik)

Tổng thống Belarus cho rằng, “trong 3 thập kỷ qua, người dân xây dựng thành công quốc gia có chủ quyền. Chúng ta được truyền cảm hứng từ tấm gương của tổ tiên anh hùng, lịch sử nhiều thế kỷ, nền văn hóa phong phú cùng sự thấu hiểu rằng khả năng tự do quyết định số phận của chính mình là giá trị cao nhất đối với bất kỳ dân tộc nào”.

Người Belarus, trong khi bảo vệ các lợi ích dân tộc, phát triển kinh tế và xã hội, luôn luôn dựa vào chính mình, ngay cả trong những thời gian khó khăn nhất.

Theo ông Alexander Lukashenko, Belarus “có một quân đội đủ sức đáp trả bất kỳ kẻ xâm lược nào, nhân dân – người chiến thắng biết ơn những người anh hùng và giá trị của tự do”.

Nhân dịp này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện mừng tới người đồng cấp Belarus.

Trên trang web của Điện Kremlin, thông điệp của điện mừng nhấn mạnh: “Điều quan trọng là công dân Nga và Belarus duy trì mối quan hệ hữu nghị, tương trợ lẫn nhau. Hai nước chúng ta đang vượt qua những thách thức nghiêm trọng và ủng hộ lẫn nhau vì lợi ích trên trường quốc tế bằng cách phát triển quan hệ đối tác chiến lược và liên minh”.

Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng, hai nước sẽ tiếp tục cùng nhau phát triển quan hệ song phương mang tính xây dựng, cải thiện thể chế của Nhà nước Liên minh và thúc đẩy quá trình hội nhập trong không gian Á-Âu.

(theo Sputnik)

Việt An

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây