14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Thuyền viên 20 tuổi quê Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc ở Jordan

Đọc Nhiều Nhất

Ngày 3-7, cán bộ UBND xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và người thân cho biết đã nhận được thông báo thuyền viên Nguyễn Văn Thành (20 tuổi, quê xã Quỳnh Long) tử vong trong vụ nổ khí độc ở cảng Aqaba, Jordan.

Thuyền viên 20 tuổi quê Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc ở Jordan 1

Thuyền viên Nguyễn Văn Thành.

Anh Thành sinh ra và lớn lên trong gia đình có ba anh chị em ở vùng biển Quỳnh Long, vừa đi xuất khẩu lao động theo đường chính ngạch.

Anh Thành làm thuyền viên trên tàu Forest 6, số hiệu VRUK3, xuất xứ Hong Kong (Trung Quốc) từ tháng 12-2021.

Hiện cán bộ địa phương đã đến động viên, chia sẻ với người thân anh Thành ở quê nhà.

Người nhà bày tỏ nguyện vọng với công ty đưa anh Thành đi làm thuyền viên và chính quyền địa phương giúp đỡ gia đình đưa thi thể trở về quê nhà, tổ chức mai táng.

Trước đó, UBND xã Đồng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) và người thân cũng nhận được tin báo anh Mai Văn Triều (34 tuổi, quê xã Đồng Thành) tử vong trong vụ nổ khí độc ở cảng Aqaba, Jordan.

Anh Triều từng tốt nghiệp Đại học Hàng hải, làm thuyền trưởng trên tàu Forest 6, số hiệu VRUK3.

Thuyền viên 20 tuổi quê Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc ở Jordan 12

Thuyền trưởng Mai Văn Triều.

Ông Ngô Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đồng Thành cho biết: Hiện chính quyền địa phương và gia đình đã nhận được thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Nguyện vọng của người thân là đưa thi thể anh Triều trở về quê nhà.

Như đã thông tin, vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba, Jordan ngày 27-6 khiến 13 người thiệt mạng và 251 người bị thương. Trong năm công dân Việt Nam thiệt mạng có thuyền trưởng Triều và thuyền viên Thành.

Ngoài ra còn có bảy công dân Việt Nam khác đều là thuyền viên làm việc trên tàu Forest 6 bị thương nhẹ trong vụ việc này.

ĐẮC LAM

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây