12.4 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Thuê khách sạn ngủ ngày, đêm túa ra đi trộm

Đọc Nhiều Nhất

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vừa triệt phá nhóm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy tại các phường Thảo Điền, Linh Chiểu, Long Bình, Tăng Nhơn Phú B, bắt giữ bốn người để điều tra về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nhóm này thuê khách sạn để lưu trú, ngày ngủ, đêm đi trộm. Xe sau khi trộm sẽ bị tráo biển số mang bán.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 29-6, Hoàng Ngọc Mạnh (ngụ TP Thủ Đức) gọi điện thoại cho Tý “bầu” (chưa rõ lai lịch) rủ đi trộm xe máy. Tý “bầu” chở theo một người chưa rõ lai lịch khác đến khách sạn SH (phường Bình Trưng Tây) nơi Nguyễn Hoàng Phi, Hoàng Duy Quân đang lưu trú để cùng đi trộm.

Thuê khách sạn ngủ ngày, đêm túa ra đi trộm 3

Nhóm thuê khách sạn để đi trộm xe bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Cả nhóm chở nhau đi lòng vòng trên địa bàn TP Thủ Đức. Khi đến đường Hoàng Hữu Nam thì xe của Quân và Phi bị bể lốp nên cả hai về lại khách sạn trước. Mạnh, Tý “bầu” và bạn Tý “bầu” đi đến trước nhà 12/2 Quốc Hương, phường Thảo Điền thì phát hiện chủ nhà dựng xe máy trong sân mà cổng không khóa, Mạnh lẻn vào lấy xe rồi cả nhóm tẩu thoát.

Dù biết xe trộm cắp nhưng Phi đồng ý mua với giá 5 triệu đồng.

Đội Cảnh sát hình sự Công TP Thủ Đức phối hợp với Công an phường Bình Trưng Tây đã kiểm tra cư trú khách sạn trên và mời Phi về trụ sở làm việc.

Qua truy xét, công an cũng đưa Mạnh về trụ sở. Đấu tranh nhanh, Phi và Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hoàng Duy Quân cũng bị công an bắt giữ sau đó. Đấu tranh mở rộng, cả nhóm khai từng thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp khác.

Thuê khách sạn ngủ ngày, đêm túa ra đi trộm 12

Các xe tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: T.SANG

Bước đầu, nhóm này khai nhận: Khoảng 1 giờ sáng 19-6, Phi, Mạnh, Quân và Tý “bầu” đến trước khu nhà trọ tại đường Trần Ngọc Diện (phường Thảo Điền), lấy trộm xe máy hiệu Winner X và Mạnh mua lại với giá 6 triệu đồng. Tiếp đến, tối 26-6, Quân và đồng phạm mang theo một tuýp khóa, đoản kim loại đến cư xá La San thuộc phường Linh Chiểu trộm xe Wave mang về khách sạn gửi ở bãi giữ xe.

Khoảng 2 giờ sáng 27-6, nhóm này lại trộm hai xe máy ở trước dãy nhà trọ tại đường số 6, phường Long Bình rồi tẩu thoát. Đến ngày 29-6, khi Mạnh đang tìm cách bán hai xe trên thì bị công an phát hiện, mời về làm việc.

Công an đã thu giữ tổng cộng 11 xe máy, ba hợp đồng cầm đồ xe máy liên quan đến nhóm người trên. Công an TP Thủ Đức thông báo ai là nạn nhân của các vụ mất trộm tài sản do nhóm người trên thực hiện thì đến công an trình báo, phối hợp điều tra.

Bắt nhóm trộm xe của người gặp nạn

Ngày 1-7, Công an TP Thủ Đức đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm năm thanh thiếu niên lấy trộm xe máy của người gặp nạn xảy ra trên địa bàn.

Tối 26-6, anh Phạm Văn M chạy xe máy Honda Vision, khi đến trước cổng Trường Đào Sơn Tây, phường Linh Xuân thì anh cho là bị rượt đánh, ngã xe. Anh gọi điện thoại và người bạn đến nơi thấy anh bị thương, xe máy nằm ở trước khu vực cổng trường. Người bạn đã đưa M đến bệnh viện cấp cứu rồi quay lại thì chiếc xe đã biến mất.

Tiếp nhận trình báo, Công an phường Linh Xuân truy xét và xác định xe máy trên đang được để tại bãi giữ xe của chung cư Linh Trung (phường Linh Trung, TP Thủ Đức).

Đến đêm 29-6, Nguyễn Hoàng Phương đến lấy xe thì bị công an mời về làm việc.

Tại công an, Phương khai là mua lại chiếc xe của nhóm năm thanh thiếu niên. Đêm 26-6, nhóm này đi chơi, thấy chiếc xe nằm ở trước cổng Trường Đào Sơn Tây nên lấy đi. Phương biết nguồn gốc xe nhưng vẫn mua với giá 5 triệu đồng, mang gửi tại bãi thì bị công an phát hiện.

TỰ SANG

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây