14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam – Anh đi vào chiều sâu

Đọc Nhiều Nhất

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Anh đi vào chiều sâu 0

Cuộc tiếp xúc song phương Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam – Anh.

Về phía Việt Nam, cùng dự cuộc gặp với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn có ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Hợp tác Quốc tế; ông Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội; ông Phạm Bảo Sơn, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Nguyễn Minh Tâm, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Hương Ly, Bí thư thứ nhất phụ trách giáo dục, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và các chuyên viên Bộ Giáo dục Đào tạo.

Về phía Anh, cùng dự với Bộ trưởng Nadhim Zahawi có Đại sứ giáo dục toàn cầu Vương quốc Anh, Sir Steve Smith, và Giám đốc giáo dục toàn cầu Hội Đồng Anh, bà Maddalaine Ansell.

Tại cuộc tiếp xúc, hai bên đã thảo luận nhiều lĩnh vực hợp tác, bao gồm chuyển đổi số trong giáo dục đại học; giáo dục phổ thông; giáo dục môi trường; đào tạo tiếng Anh và giáo viên; khảo thí; trao đổi sinh viên và đào tạo nghiên cứu sinh.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhận định quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Anh đã phát triển về chiều rộng và nhấn mạnh Việt Nam mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ này về chiều sâu. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết nhu cầu về nhân lực tại Việt Nam rất lớn vì vậy nhu cầu về giáo dục đào tạo cũng cao, đặc biệt trong việc dạy và học tiếng Anh, trong bối cảnh việc học tiếng Anh ngày càng phổ biến đối với học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn Chính phủ Anh và Hội đồng Anh sẽ hợp tác, hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa trong đào tạo tiếng Anh; nâng cao năng lực giáo viên nói chung và giáo viên tiếng Anh nói riêng; đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục và năng lực kiểm định chất lượng giáo dục. Ông cũng kêu gọi chính phủ Anh hỗ trợ việc dạy và học cho trẻ em dân tộc thiểu số và vùng miền núi – nơi còn thiếu giáo viên và công cụ học tập, giảng dạy và học liệu cho giáo viên và học sinh, đặc biệt trong việc học trực tuyến.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn các trường đại học của Anh đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam, đặc biệt trong các ngành đào tạo Anh có thế mạnh như tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin…, và các trường đại học hàng đầu tại Anh sẽ mở phân hiệu tại Việt Nam và triển khai các chương trình và các nhóm nghiên cứu, và trao đổi sinh viên.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Anh đi vào chiều sâu 8

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng quà Bộ trưởng Nadhim Zahawi.

Bộ trưởng Nadhim Zahawi nhất trí hai bên có thể thúc đẩy hợp tác giáo dục hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục – lĩnh vực quan trọng không chỉ với Anh mà cả Việt Nam bởi mang lại lợi ích lớn cho việc học. Ông cho biết Anh sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng đào tạo giáo viên; đào tạo tiếng Anh và giáo viên tiếng Anh; nâng cao năng lực kiểm định chất lượng giáo dục.

Kết thúc cuộc gặp, hai bên nhất trí làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Anh, mở rộng hợp tác cả về quy mô và chiều sâu, đặc biệt trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và Anh có thế mạnh.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Anh đi vào chiều sâu 12

Các đại biểu tham dự sự kiện chụp ảnh kỷ niệm.

Tin, ảnh: Minh Hợp (TTXVN)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây