23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Thủ tướng Hungary: Cách chấm dứt lạm phát là chấm dứt chiến tranh

Đọc Nhiều Nhất

Thủ tướng Orban cũng tuyên bố rằng, chính phủ sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các lực lượng vũ trang Hungary để sẵn sàng đối phó với những nguy cơ tiềm tàng.

Thủ tướng Hungary: Cách chấm dứt lạm phát là chấm dứt chiến tranh 1

Thủ tướng Hungary Viktor Orban. (Nguồn: Getty Images)

Theo Thủ tướng Orban, thay vì áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt, một lệnh ngừng bắn kèm theo một thỏa thuận trong khuôn khổ các cuộc đàm phán hòa bình là cần thiết và Hungary sẽ duy trì lập trường ủng hộ những biện pháp như vậy.

Trong lĩnh vực an ninh, chính phủ sẽ tăng tốc độ phát triển quân đội của mình lên gấp 2-3 lần để có thể bảo vệ đất nước và đảm bảo hòa bình cho người dân.

Thủ tướng Orban cũng nhấn mạnh rằng, Hungary đang ở một vị thế khó khăn hơn các quốc gia khác do cuộc chiến ở Ucraina và dòng người di cư. Hiện đã có 800.000 người tị nạn vào Hungary, trong khi số người vượt biên trái phép lên tới hơn 100.000 người.

Nhằm khích lệ người dân, Thủ tướng Orban cho rằng, trong bối cảnh chiến tranh, đất nước đang ở thế phòng thủ và bây giờ không phải là lúc để thúc đẩy các khoản đầu tư hoặc thậm chí tiền lương. Thay vào đó, mục tiêu bây giờ là không để tình hình chiến tranh đẩy sự phát triển kinh tế và mức sống của người dân bị thụt lùi. Theo đó, chính phủ cam kết bảo vệ việc làm đầy đủ, hệ thống hỗ trợ gia đình, giới hạn hóa đơn điện nước và lương hưu./.

Nho Biền/VOV-Praha

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây