23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Thời tiết hôm nay 2/7: Ảnh hưởng bão Chaba, mưa to, gió giật mạnh

Đọc Nhiều Nhất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong sáng nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Đến chiều tối, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30 – 60mm, có nơi trên 70mm.

Ngày 3 – 4/7, Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm. Riêng khu Đông Bắc 100 – 200mm, có nơi trên 250mm. Đến ngày 5 – 7/7, ở Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Tại khu vực Hà Nội, từ đêm nay 2/7 đến ngày 4/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Thời tiết hôm nay 2/7: Ảnh hưởng bão Chaba, mưa to, gió giật mạnh 7

Mưa sẽ kéo dài trong vài ngày tới tại Bắc Bộ. Ảnh minh họa: IT

Thời tiết các khu vực trên cả nước:

Tại Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 33 – 35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24 – 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.Nhiệt độ cao nhất : 31 – 34 độ C; có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 31 – 34 độ C; có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió tây bắc đến tây, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 31 – 34 độ C; có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 31 – 34 độ C; có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 26 – 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 31 – 34 độ C.

Trần Anh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây