23.4 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Thêm 2 lính đánh thuê người Anh ở Ukraine có thể đối mặt án tử hình

Đọc Nhiều Nhất

Một quan chức của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết, 2 công dân Anh, gồm Andrew Hill ở Plymouth và Dylan Healy ở Huntingdon bị buộc tội “cưỡng đoạt quyền lực” và thực hiện khóa huấn luyện “khủng bố”, theo một hãng thông tấn của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Thêm 2 lính đánh thuê người Anh ở Ukraine có thể đối mặt án tử hình 1

Andrew Hill. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tháng trước, 2 công dân Anh là Aiden Aslin và Shaun Pinner cùng một người Ma Rốc đã bị một tòa án ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng kết án tử hình với các tội danh tương tự. Ngày thi hành án không được ấn định. Hai trong số những người này đang kháng cáo.

Andrew Hill đã xuất hiện trong nhiều video được phát sóng trên truyền hình Nga, bao gồm một video hồi tháng 6 với tiêu đề “Độc quyền – trước khi hành quyết”. Hill, người được cho là đã từng phục vụ trong trung đoàn Lancaster của quân đội Anh, lần đầu tiên được chiếu trên truyền hình Nga sau khi bị bắt vào cuối tháng 4.

Trong khi đó, Dylan Healy, được cho là làm việc với tư cách là một tình nguyện viên viện trợ nhân đạo ở Ukraine. Dylan Healy cùng và một công dân Anh khác, Paul Urey, được cho là đã bị bắt giữ gần Zaporizhzhia ở Đông Nam Ukraine./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo Guardian

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây