25.6 C
Bắc Kạn
Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Thái Lan hoãn quyết định xem Covid-19 là bệnh đặc hữu

Đọc Nhiều Nhất

Tướng Supote Malaniyom, người đứng đầu CCSA Thái Lan và là Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, cho biết trung tâm đã đồng ý hoãn buổi họp báo công bố Covid-19 là bệnh đặc hữu thêm một tuần.

Sự xuất hiện của hai biến chủng BA.4 và BA.5 cùng nhiều lệnh hạn chế tại nước này được gỡ bỏ chính là nguyên nhân của việc thay đổi quyết định.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cần thêm thời gian theo dõi bởi biến chủng mới có khả năng lây lan mạnh mẽ. Trong ngày 24/6, Thái Lan ghi nhận thêm 181 ca mắc mới biến chủng BA.4 và BA.5. Số lượng bệnh nhân trở nặng và bị nhiễm trùng phổi do hai biến thể đột biến này gây ra tăng từ 601 lên 609 chỉ trong vòng từ thứ ba đến thứ sáu.

Thái Lan hoãn quyết định xem Covid-19 là bệnh đặc hữu 3

Đa số người dân Thái Lan vẫn sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng. CCSA cần thêm thời gian đánh giá trước khi đưa ra quyết định xem Covid-19 là bệnh đặc hữu. Ảnh: Unsplash.

Đây cũng là một trong những vấn đề mà giới chức nước này quan tâm và cần phải xem xét thêm trước khi xếp Covid-19 vào nhóm bệnh đặc hữu, tướng Supote cho biết thêm.

Bên cạnh đó, CCSA cũng đã gỡ bỏ yêu cầu du khách phải đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass và mua bảo hiểm y tế Travel Pass có giá trị chi trả Covid-19 lên đến 10.000 USD.

Trong trường hợp khách du lịch chưa tiêm đủ hai mũi vaccine cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h (PCR hoặc test nhanh). Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan cũng khuyến cáo du khách đeo khẩu trang trên các chuyến bay đến nước này.

Vân Khanh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây