23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích

Đọc Nhiều Nhất

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 0

Đảo Barsa-Kelmes nằm ở Trung Á, có diện tích 133 km2. Theo tiếng Kazakh của người bản địa, Barsa-Kelmes có nghĩa là hòn đảo “một đi không trở lại”.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 2

Theo truyền thuyết, người dân trên hòn đảo Barsa-Kelmes buộc phải chạy trốn khỏi đảo để tránh sự tàn sát của quân Mông Cổ. Sau một thời gian ngắn, họ trở lại hòn đảo và ngạc nhiên vì quanh cảnh xuất hiện tựa như hàng chục năm đã qua đi.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 7

Và họ cũng chỉ lưu trú lại hòn đảo kỳ lạ vài tháng rồi chuyển đến nơi khác định cư khiến nơi đây trở thành một hòn đảo hoang ít người biết tới. Ở Barsa-Kelmes, người ta chỉ thấy một vùng đất kỳ lạ được bao phủ bởi màn sương mù dày đặc, nơi được cho là xảy ra những điều kỳ lạ, không thể giải thích nổi.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 9

Những điều kỳ lạ xuất hiện thường xuyên tới nỗi, những dân cư sống gần hòn đảo đã gọi nó là “cánh cửa dẫn đến một chiều không gian khác”. Đầu tiên, Barsa-Kelmes được cho là nơi trú ngụ của những sinh vật lạ thường, tựa như chúng chưa từng đến từ Trái Đất mà đến từ một chiều không gian khác.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 11

Dân địa phương cho rằng, họ đã nhìn thấy những sinh vật giống như những con chim khổng lồ bay lượn quanh đảo, hay thấy những con rắn biển lớn bơi trong vùng nước quanh đảo, đôi khi lại thấy những “thủy quái” khổng lồ có cổ dài lấp ló trong màn sương dày đặc.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 13

Thậm chí, đối với tất cả những ai từng dấn thân vào thám hiểm hòn đảo cũng đều biến mất một cách bí ẩn. Họ không bao giờ trở lại khi xâm nhập vào “vùng đất cấm” đó. Không những thế, hòn đảo Barsa-Kelmes còn khiến tất cả các thiết bị hiện đại của con người bị vô hiệu hóa.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 16

Khi tiếp cận hòn đảo, đồng hồ đột nhiên ngừng hoạt động, la bàn bị vô hiệu hóa, kim la bàn xoay vòng không thể định hướng. Kinh ngạc hơn nữa, người ta còn cảm thấy thời gian có lúc trôi rất chậm, có lúc lại trôi rất nhanh.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 18

Năm 1959, hòn đảo Barsa-Kelmes hứng chịu một mùa đông đặc biệt khắc nghiệt. Một số người bản địa Kazakh sống gần hòn đảo nghĩ rằng Barsa-Kelmes có thể là nơi trữ đông lý tưởng cho nguồn thủy sản mà họ đánh bắt được trước đó nên đã tiến vào khu vực này bất chấp những lời ngăn cản của trưởng làng.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 20

Tuy nhiên, mùa đông khắc nghiệt qua đi, mùa xuân ấm áp lại đến mà họ vẫn chưa trở về nhà. Chính phủ Liên Xô khi đó đã điều động một chiếc trực thăng để rà quét khu vực, tìm kiếm những người mất tích trên đảo Barsa-Kelmes.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 23

Tuy nhiên, khi bay vào lớp sương mù dày đặc, các thiết bị trên khoang lái bị nhiễu loạn và dần hỏng từng thứ một. Hai phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Những lời cuối cùng xuất hiện trong bộ đàm của họ khi báo cáo khẩn cấp về tình hình lúc đó là, họ nhìn thấy những vật thể hình elip xuất hiện mập mờ trong làn sương dày đặc.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 25

Ngay sau đó, tín hiệu radio giữa căn cứ chỉ huy và trực thăng hoàn toàn im lặng. Liên Xô tiếp tục điều động một chiếc xe tăng có gắn dây cáp dài, tiến vào khu vực hòn đảo kỳ lạ. Đội do thám trên chiếc xe tăng được lệnh phải giữ liên lạc liên tục trong quá trình tiến vào lớp sương mù dày đặc.

Rùng mình hòn đảo từng xảy ra những chuyện quỷ dị không thể giải thích 27

Tuy nhiên, tín hiệu radio lại im bặt không bao lâu ngay sau khi xe tăng tiến vào màn sương mù. Mãi đến khi người ta tiến hành kéo chiếc xe tăng trở lại bằng dây cáp. Toàn bộ chiếc xe tăng như bị một lớp băng bao phủ và bên trong xe hoàn toàn trống rỗng.

Mời các bạn xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV

Thùy Dung (T.H)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây