23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Quyền Thủ tướng Bulgaria kiên quyết trục xuất 70 nhà ngoại giao Nga

Đọc Nhiều Nhất

Ông Petkov hôm 28/6 cho biết, Bulgaria sẽ trục xuất 70 cán bộ Đại sứ quán Nga bị cáo buộc tham gia hoạt động gián điệp.

Quyền Thủ tướng Bulgaria kiên quyết trục xuất 70 nhà ngoại giao Nga 1

Thủ đô Sofia. Ảnh: Getty.

Bộ Ngoại giao Nga đã hứa sẽ “phản ứng thích hợp” trước quyết định của Bulgaria. Họ lưu ý, các biện pháp đó không nhất thiết phải đối xứng.

Hãng Điện tin Bulgaria dẫn lời quyền Thủ tướng Bulgaria nói: “Chúng tôi đã tới một cột mốc lịch sử. Chúng ta có thể hoặc tiếp tục với các thay đổi vì một quốc gia thịnh vượng hoặc chịu rủi ro trở lại với các thỏa thuận phía sau cánh gà và các lợi ích nước ngoài. Chúng tôi cũng sẽ không cho phép Bulgaria lựa chọn sai hướng… Bởi vì chúng tôi không sợ”.

Về phần mình, Đại sứ Nga tại Bulgaria, Eleonora Mitrofanova, cho biết các mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước có thể bị cắt đứt do quyết định trên của Bulgaria.

Trong một thông cáo đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của Đại sứ quán Nga ở Sofia (thủ đô Bulgaria), Đại sứ Mitrofanova cho biết: “Thật không may, lời kêu gọi của chúng tôi gửi Bộ Ngoại giao Bulgaria đã bị phớt lờ. Về mặt này, tôi có kế hoạch ngay lập tức trình vấn đề đóng cửa Đại sứ quán ở Bulgaria lên ban lãnh đạo của nước tôi – điều này sẽ tất yếu kéo theo việc đóng cửa cơ quan ngoại giao này của Bulgaria tại Moscow”./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: Sputnik

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây