12.4 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Quảng Trị: 2 học sinh đuối nước thương tâm

Đọc Nhiều Nhất

Đến rạng sáng 30-6, lực lượng chức năng cùng người dân tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy thi thể của hai em học sinh đuối nước khi tắm biển.

Quảng Trị: 2 học sinh đuối nước thương tâm 1

Lực lượng chức năng cùng người dân tham gia tìm kiếm. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo thông tin ban đầu, chiều 29-6, ba em học sinh là Nguyễn Duy Kh (SN 2006), Nguyễn Quốc T (SN 2007, cùng ở thôn Lan Đình, xã Phong Bình) và em Nguyễn Quốc K (SN 2007, ở thôn Gia Môn, xã Phong Bình) đến bãi biển tại thôn 5, xã Gio Hải để tắm biển.

Đến khoảng hơn 17 giờ 30, khi đang tắm biển thì hai em không may bị đuối nước mất tích, chỉ có Kh là bơi được vào bờ.

Kh kể lại, khoảng 14 giờ 30 nhóm ba em về biển để ăn uống (chỉ sử dụng nước ngọt) và tắm. Đến khoảng 15 giờ cả nhóm tắm biển và sau đó quay lên bờ tiếp tục ngồi chơi.

Đến khoảng 17 giờ 30, cả ba cùng xuống tắm để ra về thì không may gặp nạn.

“Lúc này ba đứa em cùng đi ra cồn cát cách bờ vài chục mét, trong nhóm có K không biết bơi nên được khuyên đi vào trước. Sau đó em với T đang bơi thì bơi trúng chỗ nước sâu nên cùng bơi trở lại bờ” – Kh kể.

Kh cho biết lúc này thấy K đưa tay báo hiệu đuối nước nhưng vì đang rất mệt có dấu hiệu đuối nước và xa vị trí của K nên nhắm thẳng để bơi vào bờ, còn T là một người bơi giỏi nhất nhóm bơi đến cứu K.

“T đã tiếp cận và đỡ được K. Khi em đang cố vào bờ thì vẫn thấy như K ngồi lên người T để được hỗ trợ đưa vào bờ nhưng khi em lên bờ, chạy đi kêu cứu thì không thấy hai bạn nữa” – K kể.

Nhận được tin báo, người dân địa phương, chính quyền và cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng Tỉnh Quảng Trị) đã tìm kiếm các nạn nhân.

Người dân địa phương cùng lực lượng chức năng đã bủa lưới, câu kiều để tìm kiếm người mất tích.

Đến khoảng 20 giờ 30, thi thể em K được tìm thấy. Đến khoảng 4 giờ sáng ngày 30-6, thi thể em T cũng đã được tìm thấy.

NGUYỄN DO

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây