12.4 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

Quảng Ninh: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng trốn truy nã hơn 30 năm

Đọc Nhiều Nhất

Ngày 1/7, sau thời gian điều tra, xác minh, tổ công tác Đội truy nã Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng Đinh Văn Tuấn (SN 1973, trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), khi y đang sinh sống, làm việc tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Đinh Văn Tuấn là đối tượng truy nã từ năm 1992 của Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh về tội giết người.

Quảng Ninh: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng trốn truy nã hơn 30 năm 1

Đối tượng Lê Văn Nho (trái) và Đinh Văn Tuấn (phải) tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu điều tra, ngày 29/3/1992, tại phường Cẩm Sơn, TX Cẩm Phả (nay là TP Cẩm Phả),khi nhóm của Đinh Văn Tuấn, Đoàn Văn Thọ và Nguyễn Tiến Thanh đang ăn sáng, uống rượu thì phát hiện thấy anh Bùi Văn Điển là bảo vệ mỏ than Cao Sơn đang đạp xe trên đường. Do trước đó bị anh Điển đánh khi phát hiện mình trộm cắp than, Đinh Văn Tuấn liền rủ nhóm bạn ra chặn xe, đánh trả thù anh Điển. Tuấn và Thọ sử dụng côn gỗ hành hung anh Điển, khi có người đến can ngăn nhóm thì đối tượng rời khỏi hiện trường. Anh Bùi Văn Điển sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đinh Văn Tuấn sau khi gây án đã bỏ trốn sang Trung Quốc rồi quay về Việt Nam lẩn trốn tại các tỉnh phía nam. Để tránh bị phát hiện tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tuấn đổi tên thành Dũng, khai báo gian dối tên bố mẹ đẻ và địa chỉ theo hộ khẩu để làm CMND mới. Sau đó, Tuấn kết hôn và chuyển lên sinh sống tại tỉnh Đắk Nông. Tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Tuấn thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Cũng trong ngày 1/7, tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tổ công tác phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ đối tượng truy nã Lê Văn Nho (SN 1970, trú tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Đây là đối tượng bị truy nã từ ngày 18/2/1992 của Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh về tội Giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Nho đã thừa nhận hành vi phạm pháp luật của bản thân. Vào khoảng tháng 12/1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, nhóm của Lê Văn Nho có xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng. Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao đứng chặn nhóm của Nho, Sáng cầm dao chém Phạm Văn Truân và lao vào chém Nho. Nho bỏ chạy và sau đó về nhà lấy quả lựu đạn, quay lại chỗ ẩu đả rút chốt và ném về phía nhóm của Sáng, hậu quả Sáng chết tại chỗ và một số khách bị thương. Ngay sau khi gây án, Lê Văn Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trong suốt thời gian bị truy nã, Nho làm nghề tự do trên biển để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Hiện các vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định./.

CTV Hà Tâm/VOV-Đông Bắc

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây