23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Quảng Ninh cấm biển đối với tàu du lịch từ trưa nay (2/7)

Đọc Nhiều Nhất

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch từ 10h sáng nay 2/7. Riêng các phương tiện thủy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú thì sẽ kết thúc trước 17 giờ hôm nay.

Quảng Ninh cấm biển đối với tàu du lịch từ trưa nay (2/7) 1

Quảng Ninh cấm biển đối với tàu du lịch từ trưa nay (2/7)

Đây là cơn bão đầu tiên trong năm 2022 xuất hiện trên Biển Đông có hướng đi khá phức tạp, tỉnh Quảng Ninh ban hành các văn bản khẩn, yêu cầu các sở ngành và địa phương tập trung rà soát lượng khách du lịch, các tàu thuyền, ô lồng nuôi trồng thủy sản và các hồ chứa trên địa bàn và chủ động các phương án ứng phó với hoàn lưu của bão.

Cho đến thời điểm này, bão số 1 chưa ảnh hưởng đến khu vực huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã thông báo trên hệ thống loa phát thanh của huyện về đường đi của bão và kêu gọi tất cả tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn.

Sáng nay, UBND huyện Cô Tô đã phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh và liên doanh các hãng tàu tăng chuyến để vận chuyển khách có nhu cầu về đất liền tránh bão. Bà Hà Thị Hoài Thu, chủ khách sạn trên địa bàn huyện Cô Tô cho biết nhiều khách du lịch vẫn lựa chọn ở lại đảo đón bão.

“Chính quyền huyện và Hiệp hội du lịch Cô Tô đã thông báo tới tất cả các cơ sở lưu trú về tình hĩnh bão số 1. Khách sạn chúng tôi đã thông báo cho du khách nào có nhu cầu về đất liền thì sẽ có tàu về trước 12 ngày hôm nay. Còn du khách ở lại chúng tôi cũng đã chuẩn bị lương thực, thực phẩm, các đồ dùng thiết yếu khách để phục vụ khách được an toàn khi ở lại”, bà Thu cho hay.

Do nắm được thông tin của bão số 1, nhiều du khách đã hoãn các chuyến đi ra các tuyến đảo. Mặt khác, do hôm nay là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ cuối tuần nên lượng khách tới Quảng Ninh không nhiều. Dù vậy, chính quyền các địa phương có biển cũng cần khuyến cáo du khách ở lại đảo không nên tắm biển lúc sóng lớn, cần chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm cho cá nhân, gia đình và cộng đồng./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây