23.7 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Quảng Nam: 1 công ty chiếm 4.880 m2 đất của cụm công nghiệp

Đọc Nhiều Nhất

Sáng 30-6, ông Trần Quốc Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Thái Bình (cụm công nghiệp Tam Đàn, huyện Phú Ninh).

Theo quyết định, ngày 28-4, UBND xã Tam Đàn kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH Thái Bình chiếm đất phi nông nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Tam Đàn để tập kết ống, bi, trụ điện và một số sản phẩm khác thuộc sở hữu của công ty.

Quảng Nam: 1 công ty chiếm 4.880 m2 đất của cụm công nghiệp 2

Công ty TNHH Thái Bình bị phạt 140 triệu vì chiếm 4.880 m2 đất phi nông nghiệp. Ảnh: THANH NHẬT

Diện tích đất bị Công ty TNHH Thái Bình chiếm là 4.880 m2.

Với vi phạm nêu trên, UBND huyện Phú Ninh xử phạt Công ty TNHH Thái Bình số tiền 140 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty này còn bị yêu cầu nộp số lợi bất hợp pháp 50,2 triệu đồng; thực hiện tháo dỡ, di dời hàng rào lưới B40, các công trình, vật kiến trúc và các sản phẩm đang tập kết ra khỏi phạm vi chiếm đất, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Thời gian khắc phục hậu quả là 20 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Quảng Nam: 1 công ty chiếm 4.880 m2 đất của cụm công nghiệp 11

UBND huyện Phú Ninh buộc Công ty TNHH Thái Bình tháo dỡ các hạng mục không được phép, phục hồi hiện trạng ban đầu. Ảnh: THANH NHẬT

Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Ông Trần Minh Thế, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thái Bình cho hay, công ty vẫn chưa nhận được quyết định của UBND huyện Phú Ninh. Khi nhận được quyết định, công ty mới có cơ sở để phản hồi, thực hiện giải trình, khiếu nại.

Quảng Nam: 1 công ty chiếm 4.880 m2 đất của cụm công nghiệp 16

Công ty TNHH Thái Bình có dấu hiệu làm thay đổi hiện trạng bờ đông con sông. Ảnh: THANH NHẬT

Theo ông Thế, năm 2017, công ty có kế hoạch xin thuê thêm đất, mở rộng diện tích. UBND huyện Phú Ninh chỉ đạo các phòng ban tạo điều kiện nhưng do vướng nhiều thủ tục, quy định nên chưa thể điều chỉnh quy hoạch.

“Thời gian đó công ty có làm cam kết xin để sản phẩm trên diện tích đó, nhưng UBND huyện không phản hồi”, ông Thế nói và thừa nhận về lý thì công ty không thực hiện đúng quy định pháp luật, về tình thì quyết định xử phạt đối với công ty là bất hợp lý.

THANH NHẬT

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây