22.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Quan chức Nga nói về khả năng Moskva bị loại khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Đọc Nhiều Nhất

Quan chức Nga nói về khả năng Moskva bị loại khỏi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 0

Ông Dmitry Polyansky. Ảnh: AP

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Dmitry Polyansky khẳng định tuyên bố trên là không đáng để quan tâm.

Theo đó, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại LHQ Dmitry Polyansky cho biết việc loại trừ Moskva khỏi HĐBA LHQ chỉ có thể xảy ra nếu như toàn bộ tổ chức này bị giải tán và thành lập mới.

Ông phát biểu trên sóng kênh truyền hình Soloviev Live TV: “Đương nhiên, mọi người bình thường đều nhận ra rằng kịch bản này chỉ có thể xảy ra nếu LHQ bị giải tán và thành lập mới”.

Trước đó, Tổng thống Zelensky và Đại sứ Ukraine đều tuyên bố Nga đã nắm giữ bất hợp pháp tư cách thành viên thường trực tại HĐBA sau khi Liên Xô tan rã.

Ông Polyansky khẳng định đó là điều hoàn toàn vô nghĩa và ngay cả các quan chức LHQ cũng đã đưa ra những lời giải thích rõ ràng về vấn đề trên.

Mặt khác, nhà ngoại giao Dmitry Polyansky cho hay việc Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky được phép phát biểu từ xa tại HĐBA LHQ và không cần tham vấn trước với các thành viên hội đồng khác là vi phạm quy định hiện có.

Trong bài phát biểu hôm 28/6, nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi LHQ chỉ định Nga là “quốc gia khủng bố” và loại trừ nước này khỏi HĐBA LHQ – nơi nước này có quy chế thành viên thường trực và quyền phủ quyết.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây