14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Quan chức Hong Kong dương tính Covid-19 sau khi tiếp xúc gần ông Tập

Đọc Nhiều Nhất

Steven Ho, 42 tuổi, thành viên đảng Liên minh dân chủ vì sự tiến bộ và tốt đẹp của Hong Kong (DAB), đồng thời là thành viên Hội đồng lập pháp Hong Kong, đã có kết quả dương tính với Covid-19, AFP ngày 3/7 đưa tin.

Ho là một trong khoảng 100 quan chức Hong Kong tiếp xúc gần với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong lễ chụp ảnh lưu niệm hôm 30/6, khi ông Tập tới thăm Hong Kong.

Quan chức Hong Kong dương tính Covid-19 sau khi tiếp xúc gần ông Tập 2

Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Hong Kong. Ảnh: AFP.

Theo bức ảnh do chính phủ Trung Quốc công bố, ông Ho đứng ngay phía sau và chỉ cách nhà lãnh đạo Trung Quốc một hàng.

Trước khi tham dự sự kiện có ông Tập hôm 30/6, quan chức Hong Kong đã xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính. Tuy nhiên tới 1/7, xét nghiệm cho thấy kết quả “không chắc chắn”.

“Mẫu ngày 1/7 có tỷ lệ virus rất thấp vì thế được xếp vào loại ‘không chắc chắn’. Nhưng vì vấn đề an ninh, tôi đã không tham dự các sự kiện trong ngày hôm đó”, ông Ho cho hay.

Ho là quan chức thứ hai của đảng DAB có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong thời gian ông Tập thăm đặc khu hành chính nhân kỷ niệm 25 năm Hong Kong được trao trả về Trung Quốc.

Trước sự kiện nói trên, ông Tập đã không rời Trung Quốc đại lục trong gần 900. Bắc Kinh đến nay vẫn theo đuổi chính sách Zero Covid-19, gần như đóng cửa với người nước ngoài.

Tại Hong Kong, một phiên bản nới lỏng hơn của Zero Covid-19 cũng được áp dụng. Hoạt động giao thông và tập trung đông người bị kiểm soát chặt chẽ tại Hong Kong.

Duy Anh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây