23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 tại TP.HCM

Đọc Nhiều Nhất

Khoảng 10h ngày 30/6, Phó Thủ tướng đến kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là bệnh viện tuyến cuối chuyên khoa Nhiễm của TP.HCM và cả phía Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 tại TP.HCM 1

Phó Thủ tướng được đo huyết áp, khám sàng lọc trước tiêm.

Sau khi đo huyết áp, kiểm tra sàng lọc sức khỏe, Phó Thủ tướng được tiêm vắc xin Covid-19 tại phòng 25, thuộc khu Khám bệnh của bệnh viện.

Vắc xin được sử dụng là vắc xin mRNA do Pfizer sản xuất. Thuốc chống sốc Adrenalin được chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống sốc xảy ra. Sau khi tiêm vắc xin, Phó Thủ tướng được hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 tại TP.HCM 5

Vắc xin sử dụng là loại do Pfizer sản xuất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 tại TP.HCM 7

Vắc xin Pfizer dùng cho đợt tiêm mũi 4 tại TP.HCM,

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 tại TP.HCM 9

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và công tác tiêm chủng tại TP.HCM

Thông tin từ Bộ Y tế, đến hết ngày 23/6, cả nước đã tiêm 227 triệu mũi vắc xin phòng Covid-19 các loại.

Hiện mục tiêu tiêm chủng liều cơ bản và tiêm bổ sung cho người lớn như sau: Hoàn thành tỷ lệ tiêm mũi 1 và 2 gần 100%; Mục tiêu tiêm chủng cho trẻ em 12-17 tuổi cơ bản hoàn thành, tỷ lệ tiêm đủ mũi cơ bản trên 95%.

Mục tiêu tiêm nhắc cho người lớn: Tỷ lệ người đủ điều kiện đã tiêm mũi 3 mới đạt 64,7%. Tiến độ tiêm nhắc trong những ngày gần đây có chiều hướng chậm. Số liều tiêm mũi 4 mới đạt hơn 2,5 triệu.

Về mục tiêu tiêm cho nhóm 5-11 tuổi với mũi 1 đạt 47,1%, một số địa phương đang triển khai mũi 2 cho nhóm đối tượng này (10,8%).

Việc tiêm ngừa vắc xin mũi 3 và 4 được khẳng định sẽ bảo vệ người bệnh trước nguy cơ Covid-19 trở lại, ngăn nguy cơ trở nặng và tử vong nếu mắc bệnh, kể cả khi xuất hiện biến chủng mới.

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây