22.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Phe ly khai bao vây hoàn toàn Lysychansk

Đọc Nhiều Nhất

“Hôm nay (ngày 2/7), lực lượng dân quân Lugansk và lực lượng Nga đã kiểm soát những địa điểm chiến lược cuối cùng. Điều này cho phép chúng tôi xác nhận rằng Lysychansk đã hoàn toàn bị bao vây”, Andrei Marotchko, phát ngôn viên của lực lượng ly khai, nói với hãng tin TASS.

Việc kiểm soát thành phố này sẽ cho phép lực lượng Nga tiến sâu hơn vào khu vực Donbas, nơi đã trở thành tâm điểm giao tranh kể từ khi Moscow rút khỏi thủ đô Kyiv.

Phe ly khai bao vây hoàn toàn Lysychansk 2

Binh sĩ Ukraine tại Sievierodonetsk, Ukraine hôm 20/6. Ảnh: Reuters.

Bên kia sông Donets, lực lượng Nga đã kiểm soát được thành phố Severodonetsk vào tuần trước.

Trước đó, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cho biết lực lượng của họ và Nga đang chuẩn bị “giải phóng” thành phố Lysychansk ở miền Đông Ukraine trong vài ngày tới.

“Bất kể có bao nhiêu binh lính Ukraine ở đó, bất kể chỉ huy của họ là ai, hay có ai đủ can đảm để chống lại chúng tôi, việc phi phát xít hóa và phi quân sự hóa là lẽ tất yếu”, Vitaly Kiselev – cố vấn bộ trưởng Nội vụ LPR, cho biết, TASS đưa tin ngày 2/7.

“Chúng tôi đang chuẩn bị để giải phóng hoàn toàn Lysychansk trong vài ngày tới”, ông nói thêm.

Trong nhiều tuần, Lysychansk và thành phố láng giềng Sievierodonetsk là tâm điểm của các cuộc giao tranh, khi hai nơi này là thành trì cuối cùng của quân đội Ukraine tại tỉnh Lugansk – một trong hai tỉnh, cùng với Donetsk, hợp thành vùng Donbas ở miền Đông Ukraine.

Nga tung video đạn pháo Krasnopol phá hủy khẩu đội M777 của Ukraine Truyền thông Nga mới đây đăng video cho biết quân đội nước này đã dùng đạn pháo thông minh Krasnopol-M2 để phá hủy một khẩu đội pháo hạng nặng M777 của lực lượng Ukraine.

Vân Đinh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây