23.7 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Phát hiện người đàn ông 67 tuổi có tử cung gắn với tinh hoàn

Đọc Nhiều Nhất

Phát hiện người đàn ông 67 tuổi có tử cung gắn với tinh hoàn 0

Ảnh minh họa

Các bác sĩ phẫu thuật nhận thấy rằng một trong những tinh hoàn của anh ta không nằm trong bìu. Tuy nhiên, chiếc túi được cho là để chứa tinh hoàn lại chứa đầy … một cơ quan khác, trông giống như tử cung.

Bằng cách siêu âm, họ phát hiện ra một buồng trứng và ống dẫn trứng, và cũng nhận ra rằng toàn bộ được gắn vào tinh hoàn không nằm đúng vị trí.

Đây là trường hợp rất hiếm gặp. Các nhà nghiên cứu cho biết, cho đến nay mới chỉ có 150 đến 200 trường hợp được xác định tương tự.

Lý giải điều này ra sao?

Theo các chuyên gia y học, khi người đàn ông này còn là một bào thai, ông ta có các yếu tố giải phẫu của cả hai loại: ống dẫn của Müller (sẽ tạo ra bộ máy sinh dục nữ), ống dẫn của Wolff (tạo ra sinh dục nam). Sau đó, quá trình diễn ra như sau: một con biến mất theo cơ chế di truyền.

Đối với nam giới, một loại hormone quét ra các ống dẫn Müller (được gọi là hormone chống Müllerian), testosterone tiếp tục công việc và các ống dẫn Wolff được hình thành. Ở phụ nữ, không có hormone chống Müllerian, dẫn đến hậu quả là thấy sự phát triển của các ống dẫn Müller.

Nhưng trong trường hợp của người đàn ông này, cả hai đã sống chung. Ông ta mắc chứng “hội chứng ống Müller dai dẳng”. Điều lạ là các trường hợp này thường vô sinh, trong khi bệnh nhân đã có tới 3 đứa con khỏe mạnh.

Yến Như

Theo Top Sante

Tin liên quan Bé trai 10 tháng tuổi bị xoắn tinh hoàn hoại tử
Tinh hoàn bên to bên nhỏ có phải là bất thường?

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây