23.7 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Phải đấu thầu nếu dự án làm sân golf có từ hai nhà đầu tư đăng ký

Đọc Nhiều Nhất

Nội dung trên có trong dự thảo Thông tư hướng dẫn đấu thầu để chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư và kinh doanh sân golf, đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến.

Phải đấu thầu nếu dự án làm sân golf có từ hai nhà đầu tư đăng ký 1

Một khu phức hợp có sân golf tại Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: TL

Theo dự thảo, trong trường hợp chỉ có một nhà đầu tư đăng ký và đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm hoặc có nhiều nhà đầu tư đăng ký nhưng chỉ có một nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu thì thực hiện thủ tục chấp thuận nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Cơ quan quản lý đưa ra nhiều tiêu chuẩn để đánh giá hồ sơ dự thầu. Trong đó, có tiêu chuẩn và phương pháp đánh giá về kỹ thuật, gồm tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật, sự phù hợp của mục tiêu dự án do nhà đầu tư đề xuất với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực.

Thêm vào đó là tiêu chuẩn và phương pháp đánh giá về tài chính, thương mại, trong đó có tiêu chuẩn về tổng chi phí thực hiện dự án, giá trị bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Với nhà đầu tư là công ty liên danh, nhà đầu tư đứng đầu liên danh phải có tỷ lệ sở hữu vốn tối thiểu là 30%, từng thành viên trong liên danh có tỷ lệ sở hữu vốn tối thiểu là 15%.

Các điều kiện đấu thầu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf là dự án phải thuộc danh mục dự án cần thu hồi đất được duyệt theo quy định của pháp luật về đất đai, thuộc khu đất do Nhà nước đang quản lý, sử dụng và sẽ được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất cho nhà đầu tư được chấp thuận.

Dự án phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội tỉnh, phù hợp với quy hoạch xây dựng có tỷ lệ 1/2.000 hoặc tỷ lệ 1/500 hoặc quy hoạch phân khu đô thị có tỷ lệ 1/2.000 hoặc tỷ lệ 1/5.000 theo quy định của pháp luật và phải là dự án không đủ điều kiện để tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Danh mục dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf phải tổ chức đấu thầu được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Dự thảo thông tư này đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến từ các bộ, ngành liên quan và các tổ chức, cá nhân.

Khi được ban hành, thông tư này sẽ hướng dẫn thực hiện việc lựa chọn nhà đầu tư xây dựng dự án sân golf gồm đường golf và công trình phụ trợ theo hình thức đấu thầu quy định tại Nghị định số 52/2020/NĐ-CP ngày 27-4-2020 của Chính phủ về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf.

Minh Duy

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây