21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Ông Putin nói về tình hình Ukraine trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ tháng 2

Đọc Nhiều Nhất

Ông Putin nói về tình hình Ukraine trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ tháng 2 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Ashgabat, Turkmenistan, Tổng thống Putin ngày 29-6-2022 cho biết, các mục tiêu của Nga ở Ukraine không thay đổi.

“Không có gì thay đổi”, ông Putin khẳng định và nói rằng mục tiêu cuối cùng là “giải phóng Donbass… và tạo ra các điều kiện đảm bảo sự an toàn của chính nước Nga”.

Tổng thống Nga cho hay, mặc dù các mục tiêu được giữ nguyên, nhưng các chiến thuật được sử dụng để đạt được chúng có thể thay đổi theo những gì quân đội cho là phù hợp.

Tuy nhiên, ông Putin khẳng định “mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch”. Ông cũng nói rằng không cần thiết phải đặt ra thời hạn để kết thúc chiến dịch.

Trả lời các câu hỏi về việc Phần Lan và Thụy Điển muốn gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tổng thống Putin nói: “Chúng tôi không gặp phải những vấn đề với Thụy Điển và Phần Lan như với Ukraine. Nếu họ muốn, hãy tiếp tục”.

“Họ phải hiểu rằng không có bất kỳ mối đe dọa nào trước đây. Nhưng bây giờ, nếu các lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng được triển khai ở đó, chúng tôi sẽ buộc phải đáp trả”, ông Putin cảnh báo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Ashgabat, Turkmenistan, vào ngày 29-6, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông đã tham dự hội nghị thượng đỉnh các quốc gia ven biển Caspi lần thứ sáu, gặp các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Iran, Kazakhstan và Turkmenistan.

Một ngày trước đó, Tổng thống Putin đã đến thăm Tajikistan và có cuộc gặp với Tổng thống nước này Emomali Rahmon.

Theo RT

Tuấn Anh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây