25.6 C
Bắc Kạn
Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Ông Biden vô tình vi phạm nghi thức Hoàng gia Tây Ban Nha

Đọc Nhiều Nhất

Theo đó, qua đoạn video có thể thấy nhà lãnh đạo Mỹ đã làm trái với các quy tắc được thiết lập khi chào Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia trước chứ không phải Vua Felipe VI và sau đó ông cũng ôm eo của Hoàng hậu khi chụp ảnh chung.

Trước đó, tờ La Razon đưa tin, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cũng khiến Hoàng hậu Tây Ban Nha bối rối vì đến muộn và quên tháo kính râm khi bắt đầu cuộc gặp.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden vi phạm nghi thức Hoàng gia. Vào năm 2021, Tổng thống Biden được cho là đã vi phạm nghi thức Hoàng gia khi tham dự tiệc chiêu đãi do Nữ hoàng Anh Elizabeth II tổ chức tại Cornwall (Anh), bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Theo truyền thông Anh, nghi thức quy định rằng tất cả các khách mời phải đến địa điểm tổ chức sự kiện trước gia đình Hoàng gia và không vị khách nào được rời khỏi sự kiện trước các thành viên cấp cao của Hoàng gia và nhân viên của họ.

Tuy nhiên, Tổng thống Biden và phu nhân Jill được cho là đã đến dự tiệc muộn hơn Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charle, Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge, khoảng 5 phút. Dường như ông chủ Nhà Trắng đã phá vỡ quy tắc từ lâu trong những sự kiện có mặt Nữ hoàng Anh.

Mặc dù vậy, Nữ hoàng Elizabeth không tỏ ra phật ý và vẫn vui vẻ chào đón Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill.

Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra từ ngày 28-30/6 tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha không chỉ có 30 lãnh đạo các nước thành viên NATO, mà còn có đại diện của các nước hiện không phải thành viên như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand cùng Phần Lan và Thụy Điển.

Hội nghị năm nay được coi là cột mốc quan trọng, đánh dấu “sự chuyển biến” của định chế quân sự này ở cấu trúc, tầm nhìn chiến lược và các vấn đề quan tâm sẽ không chỉ còn giới hạn ở hai bờ Đại Tây Dương.

Ngoài ra, cuộc họp diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng an ninh lớn nhất ở châu Âu kể từ sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai khi các nước thành viên NATO đang đối mặt những thách thức liên quan tình hình chiến sự tại Ukraine.

Thanh Bình (lược dịch)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây