21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Ngỡ ngàng khi chồng đề nghị tổ chức đám cưới dù con đã hơn 1 tuổi

Đọc Nhiều Nhất

Ngỡ ngàng khi chồng đề nghị tổ chức đám cưới dù con đã hơn 1 tuổi 0

Ảnh minh họa.

Yêu nhau 3 năm, khi chúng tôi định tổ chức đám cưới thì phải hoãn liên tục vì nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan. Tổng cộng, chúng tôi hoãn cưới tới 4 lần. Cuối cùng, chúng tôi quyết định đăng ký kết hôn, đợi sinh con, con cứng cáp rồi tổ chức đám cưới sau.

Thân là con gái, ai cũng muốn có một đám cưới rình rang, được mặc váy cô dâu thật xinh đẹp. Nên khi ôm đồ về nhà chồng chỉ sau một bữa cơm thân mật giữa hai bên gia đình, tôi đã khóc. Đêm đầu tiên ở nhà chồng (không thể gọi là đêm tân hôn được), tôi còn trách chồng mình rất nặng nề. Nhưng anh vẫn nhẹ nhàng ôm tôi vào lòng, bảo sẽ bù đắp cho tôi bằng một đám cưới thật hoành tráng để tôi nở mày nở mặt với thiên hạ.

Dù không có đám cưới nhưng cuộc sống của tôi rất thoải mái. Bố mẹ chồng tâm lý, yêu thương, quan tâm con dâu. Chồng tôi càng chiều chuộng vợ hơn. Tôi thèm gì anh đều mua cho được dù lúc đó có là 1-2 giờ sáng. Thậm chí bạn tôi còn bảo tôi may mắn khi có một người chồng tuyệt vời.

Hôm qua là tiệc thôi nôi của con gái tôi. Bữa tiệc đông vui, nhộn nhịp như đám cưới. Vài người bạn còn thuận miệng hỏi: “Khi nào mới tổ chức đám cưới đây?”. Tôi cười cho qua. Con 1 tuổi rồi, cưới hỏi gì tầm này nữa?

Nào ngờ khi đi ngủ, chồng lại ôm tôi, thủ thỉ bảo tôi nghỉ làm một ngày để đi chụp ảnh cưới. Tôi ngỡ ngàng. Anh nói muốn tổ chức đám cưới cho đàng hoàng, cũng là để tôi lấy lại thể diện với hàng xóm láng giềng. Chẳng là trước đây, khi tôi ôm đồ sang nhà chồng, vài người hàng xóm đã buông những điều tiếng không hay về tôi. Điều đó vẫn là cái gai trong tim tôi.

Chồng tôi vẫn tiếp tục nói những điều sẽ làm trong đám cưới, sẽ mời những ai, đãi tiệc ở đâu. Cứ như anh đã chuẩn bị sẵn sàng hết rồi vậy. Nhưng giờ con lớn rồi, vợ chồng cũng sống với nhau lâu rồi, tự nhiên tổ chức đám cưới, tôi cứ cảm thấy như đang “làm màu” vậy. Theo mọi người, chúng tôi cứ tiếp tục sống yên ổn như vậy hay tổ chức đám cưới cho đàng hoàng?

binhthu…@gmail.com

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây