25 C
Bắc Kạn
Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Nga tuyên bố phá hủy 5 sở chỉ huy của Ukraine ở Donbas và Mykolaiv

Đọc Nhiều Nhất

Bộ Quốc phòng Nga đồng thời cho biết lực lượng Moscow đã tấn công 3 kho chứa vũ khí ở khu vực Zaporizhzhia, Reuters đưa tin.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định Ukraine phải đối mặt với những tổn thất đáng kể trên tất cả mặt trận. Ngoài ra, ông cũng cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn rơi máy bay MiG-29 của Ukraine.

“Lực lượng phòng không Nga đã bắn rơi một máy bay MiG-29 của Ukraine gần khu định cư Yavkino ở vùng Mykolaiv”, ông Konashenkov cho biết. Ngoài ra, 19 máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn rơi gần một số khu định cư ở Kharkiv, Zaporizhia, Donbas,…

Bốn tên lửa đã bị đánh chặn ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) và khu vực Kherson, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Nga tuyên bố phá hủy 5 sở chỉ huy của Ukraine ở Donbas và Mykolaiv 7

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: TASS.

“Các máy bay chiến thuật và lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh đã tấn công 39 sở chỉ huy và hai kho vũ khí của Ukraine gần thành phố Mykolaiv, cũng như nhân lực và khí tài ở 302 khu vực”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Bộ đồng thời cho biết lực lượng không quân Nga đã tấn công căn cứ chứa khí tài của Ukraine tại một nhà máy ở Kharkiv, phía đông bắc Ukraine.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov cho biết ba tiểu đoàn của lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn một nửa nhân lực gần các khu định cư Verkhnekamenka và Zolotarevka chỉ trong một ngày, TASS đưa tin.

Trong một diễn biến khác, thị trưởng Mykolaiv, ông Oleksandr Senkevich, cho biết nhiều vụ nổ lớn xảy ra tại thành phố cảng này (ở miền Nam Ukraine) trong sáng sớm ngày 2/7.

“Có nhiều vụ nổ lớn trong thành phố! Hãy ở trong nơi trú ẩn!”, ông Senkevich viết trên Telegram ngày 2/7.

Nga tung video đạn pháo Krasnopol phá hủy khẩu đội M777 của Ukraine Truyền thông Nga mới đây đăng video cho biết quân đội nước này đã dùng đạn pháo thông minh Krasnopol-M2 để phá hủy một khẩu đội pháo hạng nặng M777 của lực lượng Ukraine.

Vân Đinh

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây