9.6 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Nga thông báo sử dụng tên lửa chính xác cao tấn công nhiều khu vực, Ukraine tổn thất lớn

Đọc Nhiều Nhất

Nga thông báo sử dụng tên lửa chính xác cao tấn công nhiều khu vực, Ukraine tổn thất lớn 0

Lực lượng cứu hộ nghỉ ngơi tại khu vực bị trúng tên lửa của Nga ở Kremenchuk, vùng Poltava, Ukraine, ngày 28/6. (Nguồn: Reuters)

Theo đó, Kiev đã gánh chịu những tổn thất đáng kể trên mọi hướng. Tại khu vực Verkhnekamenka và Zolotarevka, ba tiểu đoàn sơn cước xung kích số 10 và lữ đoàn cơ giới số 72 đã mất hơn 50% số binh sĩ trong ngày.

Lực lượng không quân vũ trụ Nga (VKS) sử dụng tên lửa chính xác cao tấn công vào khu vực Artemovsk, loại khỏi vòng chiến đấu 120 binh sĩ Ukraine và khoảng 15 thiết bị quân sự.

Không quân Nga đã tấn công căn cứ tạm trữ vũ khí, trang thiết bị quân sự của Lữ đoàn tấn công sơn cước số 10 triển khai trên lãnh thổ nhà máy kéo ở Kharkov, tiêu diệt 30 binh sĩ, phá hủy 10 ô tô và xe bọc thép.

VKS sử dụng tên lửa chính xác phá hủy 5 sở chỉ huy của quân đội Ukraine tại các khu vực Artemovsk và Chasov Yar thuộc tỉnh Donetsk; Zeleny Gai, Pervomayskoye và Barmashovo thuộc tỉnh Nikolaev, 3 kho đạn ở các điểm dân cư Novogrigorovka và Shevchenkovo thuộc tỉnh Zaporozhye, cũng như các thiết bị quân sự và binh sĩ của Các lực lượng vũ trang Ukraine tại 32 khu vực.

Không quân, pháo binh và tên lửa của lục quân cùng không quân tác chiến-chiến thuật Nga đã tấn công 39 sở chỉ huy của Ukraine, 2 kho đạn ở tỉnh Nikolaev, cũng như 302 điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự.

Hệ thống phòng không của Nga ở khu vực Yavkino thuộc tỉnh Nikolaev đã bắn hạ một máy bay MiG-29 của Ukraine trên không.

Quân đội Nga cũng đã bắn hạ thêm 19 máy bay không người lái của Ukraine.

Hải An

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây