14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Nga phản đối Đức, Nhật trở thành ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an

Đọc Nhiều Nhất

Thay vào đó, Ấn Độ và Brazil là hai quốc gia mà Nga sẵn sàng thảo luận về tư cách ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Denisov nói ngày 4/7 trong khuôn khổ “Diễn đàn Hòa bình Thế giới” lần thứ 10 tại Bắc Kinh, theo TASS.

“Nga kêu gọi mở rộng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dựa trên sự đồng thuận rộng rãi nhằm thể hiện mong muốn của người dân khắp thế giới và trở thành một cơ quan dân chủ hơn. Điều này đòi hỏi sự gia tăng tỷ lệ đại diện của châu Phi, châu Á và Mỹ Latin”, ông Denisov tuyên bố.

Nga phản đối Đức, Nhật trở thành ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an 2

Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov. Ảnh: TASS.

“Trong khi đó – tôi phải nói thật – chúng tôi không sẵn sàng ủng hộ việc kết nạp các nước như Đức và Nhật Bản”, vị đại sứ bổ sung. “Chúng tôi không thấy bất cứ giá trị gia tăng nào từ việc kết nạp họ”.

Theo ông, việc Đức và Nhật Bản trở thành ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ chỉ khiến sự mất cân bằng trong cơ quan trên gia tăng.

“Mặt khác, chúng tôi cởi mở với triển vọng gia nhập của Ấn Độ và Brazil”, ông Denisov tuyên bố. “Chúng tôi đã kiên trì kêu gọi biến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thành cơ quan mang tính đại diện nhất có thể. Bất chấp các khó khăn, Liên Hợp Quốc vẫn là cơ quan đặc biệt. Chúng tôi muốn duy trì và cải thiện diễn đàn này”.

Nga tung video đạn pháo Krasnopol phá hủy khẩu đội M777 của Ukraine Truyền thông Nga mới đây đăng video cho biết quân đội nước này đã dùng đạn pháo thông minh Krasnopol-M2 để phá hủy một khẩu đội pháo hạng nặng M777 của lực lượng Ukraine.

Việt Hà

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây