14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Mỹ: Xả súng vào đoàn người diễu hành ngày Quốc khánh, 36 người thương vong

Đọc Nhiều Nhất

Mỹ: Xả súng vào đoàn người diễu hành ngày Quốc khánh, 36 người thương vong 0

Lực lượng chức năng thực hiện truy tìm nghi phạm gây ra vụ xả súng ngày 4/7

Hàng trăm người dân, trong đó có nhiều gia đình dẫn con nhỏ và nhiều trẻ em đã phải chạy trốn trong kinh hoàng khi buổi lễ diễu hành đang diễn ra.

Bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện Highland Park, cho biết 26 nạn nhân đã được đưa đến đơn vị này. Các nạn nhân có độ tuổi từ 8 cho đến 85.

Richard Kaufman, một người dân đứng bên đường cho biết ông nghe thấy khoảng 200 tiếng nổ và tiếng nổ liên thanh phát ra như pháo hoa.

Vụ nổ súng ngày 4/7 là vụ việc mới nhất, lại diễn ra vào đúng ngày Lễ Độc lập của nước Mỹ. Trước đó, đã có các vụ nổ súng diễn ra liên tục tại trường học, nhà thờ, cửa hàng tạp hóa. Vụ nổ súng tại Chicago xảy ra trên tuyến đường diễu hành, nơi đặt các điểm tham quan, ngắm cảnh cho người dân vào ngày lễ trọng đại.

Các nhà chức trách cho biết một người đàn ông 22 tuổi, liên quan đến vụ xả súng, đã bị bắt giữ ngay trong đêm sau cuộc truy lùng kéo dài. Nghi phạm được xác định là Robert E. Crimo III (22 tuổi). Cảnh sát phát hiện anh đang đi chiếc xe ô tô Honda Fit màu bạc, cách khoảng 5 dặm từ phía hiện trường vụ nổ súng.

Vụ xả súng đã biến hoạt động cộng đồng thể hiện lòng yêu nước của người dân trở thành một khung cảnh hoảng loạn và đẫm máu.

Cảnh sát hiện chưa xác định được động cơ của vụ xả súng.

Mỹ: Xả súng vào đoàn người diễu hành ngày Quốc khánh, 36 người thương vong 12Mỹ: Xả súng vào đoàn người diễu hành ngày Quốc khánh, 36 người thương vong 13Mỹ: Xả súng vào đoàn người diễu hành ngày Quốc khánh, 36 người thương vong 14Mỹ: Xả súng vào đoàn người diễu hành ngày Quốc khánh, 36 người thương vong 15Mỹ: Xả súng vào đoàn người diễu hành ngày Quốc khánh, 36 người thương vong 16

Hình ảnh tại vụ xả súng ngày 4/7

Khánh Trinh/Theo Reuters

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây