14.3 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga

Đọc Nhiều Nhất

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 0

Mỹ đã rơi vào một cái bẫy do chính họ giăng ra trước đó và cố gắng dụ Nga bước vào. Các chuyên gia phân tích kinh tế thế giới đang có đồng quan điểm về vấn đề này.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 2

Hôm 29/6, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa vào danh sách đen một số công ty với cáo buộc hỗ trợ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga. Cùng ngày, 20 tổ chức khác cũng bị Washington đưa vào diện trừng phạt vì giúp đỡ Iran.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 7

Mỹ đang tự bước chân vào bẫy khi áp đặt các biện pháp trừng phạt diện rộng đối với nhiều cá nhân và tổ chức, tờ PolitRussia của Nga có bài viết.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 9

Theo ghi nhận, đây là lần đầu tiên Mỹ có hành động chống lại các tổ chức từ một nước thứ ba với lý do có liên quan đến hoạt động kinh doanh với Nga kể từ thời điểm đầu cuộc khủng hoảng Ukraine cho tới nay.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 11

Tuy nhiên nhiều cáo buộc cho rằng việc Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương và cố gắng lôi kéo đồng minh phương Tây vào cuộc là bất hợp pháp.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 13

Tuy nhiên bất chấp điều đó, Mỹ vẫn sử dụng công cụ này và thực hiện nó khá thường xuyên. Tình hình trên rất đáng báo động khi giới chính trị Mỹ tiếp tục coi thế giới hiện đại như một sân chơi riêng, do họ nắm quyền chi phối.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 16

Mặc dù vậy, thế giới không còn phát triển theo xu hướng đơn cực nữa. Sự tiến lên nhanh chóng của nền văn minh chính trị, toàn cầu hóa kinh tế và chủ nghĩa đa phương đã ngăn cản nước Mỹ duy trì vị thế bá chủ của mình.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 18

Ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới phớt lờ các lệnh trừng phạt do Mỹ đơn phương áp đặt, và khả năng nội tại của Washington cũng ngày càng tỏ ra tụt hậu so với tham vọng của họ, khiến quyền kiểm soát dần biến mất.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 20

Nhiều chuyên gia kinh tế Nga tin rằng việc theo đuổi các lệnh trừng phạt ngày càng thắt chặt hơn đối với Nga cuối cùng sẽ chống lại chính nước Mỹ, và làm tổn thương bản thân Washington một cách nghiêm trọng.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 23

Điều này được xác nhận bởi tình hình cấm vận chống Nga, liên quan đến việc các chính trị gia Mỹ và những đối tác của họ từ một số quốc gia khác đã đưa ra vô số gói hạn chế. Kết quả là từ những lệnh trừng phạt này, phương Tây đã rơi vào một cái bẫy mà chính họ tự giăng ra.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 25

Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga của Mỹ và những bên ủng hộ nước này đã đạt đến giới hạn chính trị, nhưng vẫn không đạt kỳ vọng, đây là diễn biến gây thất vọng cho Washington.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 27

Thay vào đó, các chính trị gia đã đẩy nước Mỹ bước vào cái bẫy mà họ tự giăng sẵn, thể hiện ở việc lạm phát tăng cao, kinh tế tăng trưởng âm và đời sống người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 29

Nước Mỹ cùng với các đối tác dự định gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Nga bằng những biện pháp trừng phạt của họ, nhưng cuối cùng chính Washington lại rơi vào một cái bẫy vốn được chuẩn bị sẵn cho Moskva.

Mỹ rơi vào chính cái bẫy giăng sẵn cho Nga 31

“Mỹ cùng với phương Tây phải đối mặt với việc giá năng lượng và lương thực tăng mạnh. Nhiều quốc gia vốn trước kia vô cùng giàu có thì ngày nay buộc phải sống trong tình trạng kinh tế hỗn loạn do hậu quả mà các lệnh trừng phạt đơn phương gây ra”, trang PolitRussia kết luận.

Việt Dũng

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây