27.1 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Một tuyển thủ xin không đi Mỹ thi đấu

Đọc Nhiều Nhất

Như chúng tôi đã thông tin, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam sau khi nỗ lực lên ngôi ngôi vô địch châu Á tại Thái Lan hồi tháng 5 đã giành suất dự giải vô địch thế giới vừa diễn ra ở Hy Lạp và một vé thi đấu Đại hội thể thao thế giới tại Mỹ từ ngày 8-7 đến ngày 16-7.

Trước chuyến đi thi đấu tại Mỹ thì HLV Nguyễn Thái Hòa bất ngờ bị loại khỏi danh sách dự giải, nhưng thêm vào danh sách đoàn là hai suất quan chức gồm một ông Trưởng đoàn và một “cán bộ”. Cũng cần biết là hai giải châu Á và thế giới, HLV Nguyễn Thái Hòa và HLV Huỳnh Minh Ngôn cùng 10 vận động viên từng dự hai giải châu Á, thế giới mà không có hai “suất thêm” như lần chuẩn bị sang Mỹ thi đấu.

Một tuyển thủ xin không đi Mỹ thi đấu 2

HLV Nguyễn Thái Hòa góp công giúp đội tuyển bóng ném nữ bãi biển Việt Nam vô địch châu Á, nhưng chuẩn bị sang Mỹ thi đấu thì không có tên nhưng lại có thêm quan chức thay vào. Ảnh: TD.

Tuyển thủ Đỗ Thị Kim Yến cho biết: “Không hiểu sao HLV Nguyễn Thái Hòa giúp cho đội tuyển bóng ném nữ Việt Nam rất nhiều, từng đồng cam cộng khổ với chúng tôi từ những đợt tập huấn, thi đấu vô địch châu Á ở Thái Lan trong mùa dịch bệnh. HLV đã cống hiến như vậy mà không có tên trong danh sách thi đấu tại Mỹ nhất là đây lại là giải đấu quý giá trong sự nghiệp vì cả châu Á chỉ có đội Việt Nam được tham dự”.

Trưởng bộ môn bóng ném Đào Đức Kiên đã gửi cho chúng tôi điều lệ của Ban tổ chức ở Mỹ có quy định: Đài thọ tối đa cho 11 vận động viên và một thành viên, nhưng đoàn có thể đưa 14 thành viên; Những chi phí ngoài đài thọ thì đoàn tự chịu theo biểu giá của phía bạn đưa ra…

Một tuyển thủ xin không đi Mỹ thi đấu 9

Sau chuyến thi đấu ở Hy Lạp, tuyển thủ Kim Yến xin không theo đội chơi giải ở Mỹ, do HLV của mình không có tên. Ảnh: TD.

Trong đơn xin không tham dự cùng đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam thi đấu tại Mỹ gửi Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, Ban huấn luyện tuyển thủ Đỗ Thị Kim Yến viết: “Tại giải bóng ném bãi biển vô địch châu Á (Thái Lan) và giải bóng ném bãi biển vô địch thế giới (Hy Lạp) đều có HLV Nguyễn Thái Hòa tham dự, trong khi HLV Nguyễn Thái Hòa là người trực tiếp đào tạo, huấn luyện tôi ở địa phương Bình Định, đồng thời cùng đội tuyển quốc gia đạt huy chương vàng giải vô địch châu Á, tham dự Đại hội thể thao thế giới tại Mỹ. Nhưng nay lại không có tên trong danh sách để tham dự Đại hội.

Bản thân tôi cảm thấy hụt hẫng và tâm lý không được ổn định, nên tôi viết đơn này xin phép không tham dự giải tại Mỹ cùng đội tuyển. Kính mong Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và Ban huấn luyện xem xét và quyết định”.

THANH DUNG

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây