23.4 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Một nhân viên của phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali bị sát hại

Đọc Nhiều Nhất

Theo thông báo của MINUSMA, một nhân viên người Mali làm việc cho Phái bộ đã bị sát hại hôm 30/6 tại khu vực Menaka, phía đông bắc nước này. Nạn nhân bị các tay súng vũ trang chưa rõ danh tính đi xe máy tấn công, khi đang trên đường đến bệnh viện thăm người thân. MINUSMA đã lên án vụ tấn công là hành động hèn nhát và man rợ.

Một nhân viên của phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali bị sát hại 1

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Mali (MINUSMA) vừa cho biết, một nhân viên của Phái bộ này đã bị các tay súng vũ trang sát hại.

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc hiện đang triển khai hơn 13.000 quân nhân tại Mali, quốc gia đã chìm trong khủng hoảng kể từ khi các chiến binh khủng bố và quân nổi dậy xuất hiện vào năm 2012. Đây là phái bộ của Liên Hợp Quốc dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2013, 175 binh sĩ lực lượng gìn giữ hòa bình của Phái bộ đã bị sát hại trong các hành động thù địch.

Ngày 29/6 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua việc gia hạn nhiệm vụ của phái bộ hòa bình tại Mali thêm một năm. Tuy nhiên, hoạt động của phái bộ sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới, do không còn nhận được sự hỗ trợ từ các lực lượng Pháp và châu Âu. Do mâu thuẫn với chính quyền quân sự Mali sau 2 cuộc chính biến liên tiếp, Pháp đã tuyên bố rút lực lượng chống khủng bố Barkhane khỏi nước này vào cuối mùa hè 2022. Trong khi đó, Lực lượng Đặc nhiệm Takuba của châu Âu cũng tuyên bố chấm dứt hoạt động chiến đấu tại Mali kể từ ngày 30/6./.

Tuấn Nguyễn/VOV-Cario

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây