21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Máy bay chiến đấu từ lãnh thổ Myanmar xâm phạm không phận Thái Lan

Đọc Nhiều Nhất

Tờ Bangkok Post trích dẫn nguồn tin từ biên giới cho biết giao tranh giữa quân đội Chính phủ Myanmar và nhóm phiến quân Karen ở thị trấn biên giới Myawaddy hiện đang diễn ra căng thẳng. Cuối giờ sáng nay, một máy bay chiến đấu, được cho là MiG-29 của Không quân Myanmar đã bay vào không phận Thái Lan khoảng 4-5km. Máy bay bay ở tầm thấp cùng với những tiếng nổ lớn ở Myanmar đã khiến người dân và học sinh ở hai trường học địa phương hoảng sợ, phải trú ẩn trong các boong-ke.

Máy bay chiến đấu từ lãnh thổ Myanmar xâm phạm không phận Thái Lan 1

Máy bay chiến đấu từ lãnh thổ Myanmar xâm phạm không phận Thái Lan – Ảnh: Assawin Pinitwong

Máy bay chiến đấu từ lãnh thổ Myanmar xâm phạm không phận Thái Lan 3

Học sinh 1 trường địa phương phải sơ tán khi máy bay bay ngang qua khu vực trường học – Ảnh: Assawin Pinitwong

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Thái Lan Prapas Sonjaidee cũng xác nhận việc một máy bay không xác định từ lãnh thổ Myanmar xâm phạm không phận của Thái Lan vào khoảng 11h hôm nay. Ngay lập tức, Không quân Thái Lan đã điều 2 máy bay chiến đấu F-16 thực hiện các cuộc tuần tra khu vực biên giới, đồng thời chỉ đạo Tùy viên Quốc phòng Thái Lan tại Myanmar phối hợp với phía Myanmar điều tra vụ việc.

Tờ Bangkok Post cũng cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayuth, Tư lệnh Không quân Thái Lan đã điện đàm với người đồng cấp Myanmar. Phía Myanmar đã bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc, đồng thời cam kết sẽ không tái diễn vụ việc tương tự trong thời gian tới./.

PV/VOV-Bangkok

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây