22.8 C
Bắc Kạn
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Malaysia triển khai nhiều biện pháp nhằm kiềm chế lạm phát

Đọc Nhiều Nhất

Malaysia triển khai nhiều biện pháp nhằm kiềm chế lạm phát 0

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Malaysia. (Nguồn: theborneopost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết chính phủ nước này đang thực hiện các biện pháp ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để giải quyết vấn đề giá cả sinh hoạt tăng cao.

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội Liên minh Thương mại Malaysia (MTUC) lần thứ 42 tại Kuala Lumpur ngày 2/7, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết tình trạng giá cả sinh hoạt tăng không chỉ xảy ra ở Malaysia mà trên toàn thế giới.

Tỷ lệ lạm phát ở Malaysia hiện ở mức khoảng 2% vẫn được coi là thấp so với các nước khác như Mỹ (9%), các nước châu Âu (từ 8-10%) và Anh (12%).

Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob đề xuất MTUC thành lập một đội tình nguyện viên giám sát và báo cáo cho chính phủ bất kỳ vấn đề nào liên quan đến giá cả hàng hóa.

Theo ông, những nỗ lực như vậy sẽ hỗ trợ chính phủ thu thập thông tin từ công chúng nhằm giảm thiểu tình trạng biển thủ hàng hóa được trợ cấp giá.

Ông kêu gọi để giải quyết tốt tình trạng quản lý giá cả tiêu dùng, chính phủ sẵn sàng lắng nghe những đề xuất mang tính xây dựng từ người dân.

Bộ Tài chính Malaysia đã đưa ra dự báo tổng ngân sách mà chính phủ chi cho các khoản trợ cấp trong năm 2022 có thể vượt 70 tỷ ringgit (15,8 tỷ USD).

Khoản ngân sách này tăng hơn gấp đôi so với khoản trợ cấp 33 tỷ ringgit mà Quốc hội Malaysia đã phê duyệt năm ngoái./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây