22.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Loạt vũ khí ‘đình đám’ có tên trong gói viện trợ quân sự mới của Mỹ, Ukraine tự tin trước các vụ không kích?

Đọc Nhiều Nhất

Loạt vũ khí 'đình đám' có tên trong gói viện trợ quân sự mới của Mỹ, Ukraine tự tin trước các vụ không kích? 0

Gói viện trợ vũ khí của Mỹ cho Ukraine lần này trị giá 820 triệu USD. (Nguồn: AP)

Gói viện trợ nói trên bao gồm 2 hệ thống phòng không, bổ sung đạn dược cho các bệ phóng tên lửa chính xác Himars mà Mỹ bắt đầu cung cấp cho Ukraine trong tháng 6, 150.000 viên đạn pháo 155mm và 4 radar phòng không.

Các hệ thống phòng không gồm hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung, do các hãng sản xuất vũ khí Raytheon và Kongsberg Defence & Aerospace phát triển.

Trong khi đó, những bệ phóng được điều khiển từ xa sẽ giúp các lực lượng Ukraine đối phó với những máy bay không người lái và có người lái, tên lửa hành trình.

Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ Todd Breasseale tuyên bố: “Mỹ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và đối tác nhằm cung cấp cho Ukraine khả năng thích ứng những yêu cầu chiến đấu”.

Ông Todd Breasseale cũng cho biết thêm rằng, “Lầu Năm Góc thừa nhận sự hợp tác của Na Uy sẽ cho phép Mỹ cung cấp những hệ thống phòng không hiện đại, giúp Ukraine đối phó các vụ không kích của Nga”.

Gói viện trợ bổ sung nói trên được trích ra từ các kho dự trữ của quân đội Mỹ, đã nâng tổng giá trị vũ khí trang bị mà Washington cung cấp cho Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine lên 6,9 tỷ USD.

(theo AFP)

Phương Hà

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây