25 C
Bắc Kạn
Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023

Khuyết Chủ tịch UBND Hà Nội, kỳ họp HĐND ảnh hưởng thế nào?

Đọc Nhiều Nhất

Ngày 1/7, HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XVI.

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên cho biết, Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP.

“Trách nhiệm của đồng chí Lê Hồng Sơn là thực hiện nhiệm vụ tổ chức, điều hành hoạt động của UBND TP “, ông Tiên nói.

Theo ông Tiên, việc chuẩn bị các hồ sơ, báo cáo, tờ trình cho Kỳ họp đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình xây dựng văn bản, quy định của pháp luật nên chất lượng vẫn được đảm bảo.

Khuyết Chủ tịch UBND Hà Nội, kỳ họp HĐND ảnh hưởng thế nào? 7

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Tiên cũng cho biết, quy trình tổ chức Kỳ họp cũng được thực hiện theo những quy định cụ thể. Theo ông Tiên: “Câu hỏi của phóng viên về việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND TP có ảnh hưởng đến Kỳ họp không thì đương nhiên là có ảnh hưởng, nhưng các việc, các quy trình đều có quy định. HĐND, UBND đều đang triển khai các công việc của mình, chuẩn bị kỹ nhất để hạn chế mức độ ảnh hưởng”.

Liên quan nội dung về rút dự thảo Tờ trình quy định hỗ trợ nhân viên y tế, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Nguyễn Ngọc Việt cho biết, quan điểm của TP là rất quan tâm đến việc hỗ trợ các y, bác sĩ.

“Được biết, chiều nay Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng sẽ họp, lắng nghe các vấn đề liên quan đến ngành y tế Thủ đô, trong đó có những khó khăn của các nhân viên y tế, hiện tượng xin thôi việc, liên quan đến việc mua sắm vật tư, thuốc, yếu tố con người… để cho ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo”, ông Việt nói.

Lý giải việc tại sao chưa trình dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp này, ông Việt cho biết: Liên quan đến hỗ trợ cho con người thì phải làm hết sức cẩn thận. Phải phân định cán bộ y tế thuộc lĩnh vực công, tư, cấp cơ sở, cấp TP. Ví dụ trên địa bàn có các bệnh viện Trung ương thì hỗ trợ như thế nào, đơn vị tự chủ, chưa tự chủ thì hỗ trợ ra sao. Sở Y tế đã tham mưu cho UBND TP xây dựng Tờ trình, nhưng chưa làm rõ được, cần phải rà soát lại.

Ông Việt tái khẳng định, quan điểm là TP sẽ hỗ trợ sau đại dịch, và dự thảo Tờ trình sẽ được trình trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến Kỳ họp tổ chức trong 4 ngày từ 5- 8/7/2022. Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND TP dự kiến xem xét, thông qua 35 nội dung gồm: 16 báo cáo với 11 báo cáo thường lệ, 5 báo cáo chuyên đề; 14 tờ trình, dự thảo nghị quyết với 1 nghị quyết thường lệ, 13 nghị quyết chuyên đề.

Kỳ họp cũng dành 1 ngày để HĐND TP thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà Đại biểu HĐND TP và đông đảo cử tri, dư luận và nhân dân Thủ đô quan tâm.

NY

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây