21.9 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania

Đọc Nhiều Nhất

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 0

Theo truyền thông Nga, quân đội nước này trong khuôn khổ “chiến dịch quân sự đặc biệt” đã tiêu diệt thành công một đơn vị pháo tự hành CAESAR do Pháp sản xuất ở khu vực biên giới giữa Romania và Ukraine.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 2

Tổ hợp pháo tự hành CAESAR nói trên bị cáo buộc chuẩn bị thực hiện các cuộc tấn công vào Đảo Rắn với sự hỗ trợ của loại đạn 155 mm có điều khiển. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cung cấp thông tin.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 7

Ngoài thông tin do người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga đưa ra, còn có video về vụ tấn công.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 9

Vũ khí này đang được triển khai trên đảo Kubansky, nằm ở biên giới Ukraine và Romania. Kết quả của các cuộc tấn công với độ chính xác cao là các khẩu pháo tự hành 155 ly đã bị tiêu diệt.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 11

Đoạn video cung cấp cho thấy máy bay chiến đấu tiến hành không kích, tuy nhiên chưa rõ chủng loại phi cơ hay loại bom hoặc tên lửa mà nó đã sử dụng trong trận đánh nói trên.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 13

Theo giới chức quân sự Nga, với thực tế là Quân đội Ukraine đang triển khai vũ khí tấn công của mình gần biên giới Romania, đây có thể là động thái khiêu khích nhằm kéo các quốc gia NATO vào cuộc xung đột.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 16

Nga sẽ phải thật cẩn trọng và thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao, nhằm tránh tình trạng bom đạn bị rơi lạc sang lãnh thổ quốc gia NATO, từ đó dẫn tới hành động trả đũa toàn diện từ Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 18

Khẩu pháo tự hành CAESAR 155 mm bị phá hủy ở trên là trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên chiến trường Ukraine và Nga đã lập tức công bố chiến công của mình.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 20

Trước đó có thông tin cho rằng Nga đã bắt sống tới 2 tổ hợp pháo tự hành CAESAR và đưa về nước để nghiên cứu, nhưng không có bất cứ hình ảnh nào chứng minh, điều này trái với thói quen của Nga và rõ ràng độ tin cậy là rất thấp.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 23

Với tầm bắn xa 40 km (thậm chí lên đến 50 km) khi sử dụng các loại đạn tăng tầm thế hệ mới, vũ khí này thường được Quân đội Ukraine bố trí rất sâu phía sau tiền tuyến, không có cơ hội cho quân Nga tiếp cận để bắt sống.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 25

Thậm chí để đáp trả, Nga cũng chẳng có cách nào khác ngoài việc huy động chiến đấu cơ để thực hiện những vụ tấn công, khi pháo phản lực phóng loạt của họ mặc dù có tầm bắn xa nhưng độ chính xác là rất kém.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 27

Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp đã cung cấp cho Ukraine tổng cộng 18 tổ hợp pháo tự hành CAESAR và nước này vừa đưa ra cam kết sẽ viện trợ thêm 18 hệ thống nữa trong thời gian ngắn nhất.

Không quân Nga phá hủy pháo tự hành CAESAR Ukraine gần biên giới Romania 29

Chiến trường Ukraine đang là màn quảng cáo không thể tốt hơn dành cho loại pháo tự hành bánh lốp đặt trên khung gầm xe tải việt dã do Pháp sản xuất.

Bạch Dương

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây