27.1 C
Bắc Kạn
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất

Đọc Nhiều Nhất

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 0

Tảng đá Kummakivi, Phần Lan: Kummakivi, nghĩa là “Tàng đá kỳ lạ”, có kích cỡ lớn. Điều đáng ngạc nhiên là nó nằm trên một tảng đá nhỏ hơn rất nhiều, thăng bằng một cách ngoạn mục.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 2

Hang pha lê, Mexico: Nằm trong mỏ Naica ở núi Sierra de Naica, Mexico, hang pha lê được phát hiện từ 20 năm trước. Với những khối pha lê khổng lồ, địa danh kỳ lạ này có khung cảnh như trong một câu chuyện viễn tưởng.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 7

Núi cầu vồng, Peru: Những ngọn núi có màu sắc rực rỡ này được phát hiện vào năm 2015, khi sông băng phủ trên dãy núi tan ra và hòa trộn với các khoáng chất trong đất.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 9

Đảo Socotra, Yemen: Hòn đảo ngoài khơi Yemen này là nơi duy nhất trên thế giới có những cây huyết rồng cổ xưa. Cây có tán giống như chiếc ô và nhựa màu đỏ như máu, ngày nay được dùng làm thuốc nhuộm và màu vẽ.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 11

Fly Geyser, Nevada, Mỹ: Ở rìa sa mạc Black Rock của bang Nevada, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh như ở hành tinh khác. Suối phun Fly Geyser, nằm giữa vùng địa chất có màu sắc rực rỡ, hình thành năm 1916 khi một công ty điện khoan thử giếng.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 13

Blue Hole, Belize: Là một phần hệ thống rạn san hô Belize Barrier, hố sụt này rộng đến 300 m và sâu 125 m, có thể nhìn thấy từ trên không trung.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 16

Công viên Trương Gia Giới, Trung Quốc: Được xem là cảm hứng tạo nên thế giới trong Avatar, cấu trúc đặc biệt của những núi đá dạng cột ở đây khiến chúng giống như đảo bay lơ lửng mỗi khi có sương ở khu rừng.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 18

Thác máu, Nam Cực: Thác nước có màu đỏ rực rỡ, nổi bật giữa băng tuyết là một trong những bí ẩn của tự nhiên. Có nguồn từ sông băng Taylor, nước của thác chứa những vi sinh vật tiền sử và có lượng sắt cao, tạo ra màu đỏ như máu.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 20

Bàn tay trên sa mạc, Chile: Nhà điêu khắc Mario Irrarrázabel đã thiết kế Bàn tay kỳ lạ (Mano del Desierto) ở giữa sa mạc Atacama của Chile. Tác phẩm điêu khắc bằng tay cao 11 mét được xây dựng bằng sắt và bê tông này thống trị toàn bộ thung lũng.

Khó tin 10 địa danh kỳ lạ này tồn tại thật trên Trái Đất 22

Hồ Hillier, Tây Úc: Một trong những địa danh kỳ lạ nhất ở Úc là vùng nước màu hồng đậm của Hồ Hillier. Các nhà khoa học vẫn chưa hiểu tại sao hồ nước đặc biệt này lại có màu hồng quanh năm, nhưng có khả năng là do độ mặn cao và loài tảo ưa mặn (Dunaliella salina) và vi khuẩn Halobacteria được tìm thấy trong nước. Ảnh: IT.

Mời độc giả xem video Mù Cang Chải vào top 50 địa điểm đẹp nhất thế giới. Nguồn: THDT.

Thảo Nguyên (Theo The Travel)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây