23.1 C
Bắc Kạn
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022

Hong Kong tiếp tục truy vết COVID-19 thông qua giám sát nước thải

Đọc Nhiều Nhất

Hong Kong tiếp tục truy vết COVID-19 thông qua giám sát nước thải 0

Một địa điểm xét nghiệm COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, các bộ kít xét nghiệm sẽ được phân phát cho người dân, nhân viên vệ sinh và người quản lý các tòa nhà tại khu vực đảo Cửu Long, khu vực Wong Tai Sin và Tuen Mun, những nơi có kết quả xét nghiệm mẫu nước thải có tải lượng virus tương đối cao, nhằm xác định người mắc bệnh.

Chính quyền Hong Kong kêu gọi những người sử dụng kít xét nghiệm nếu dương tính nhanh chóng thông báo kết quả thông qua một nền tảng trực tuyến của chính quyền.

Hong Kong ngày 2/7 ghi nhận 2.227 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó có 143 ca nhập cảnh, và 3 trường hợp tử vong. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp đặc khu này ghi nhận trên 2.000 ca mắc mới.

Cùng ngày, Đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc) ghi nhận 30 ca mắc mới COVID-19. Nhà chức trách yêu cầu người dân xét nghiệm nhanh hằng ngày và ở nhà nhiều nhất có thể.

Trung tâm điều phối và ứng phó với dịch COVID-19 của Macau cho biết ngày 1/7, đặc khu này ghi nhận 56 ca mắc mới, trong đó 23 trường hợp được phát hiện trong quá trình cách ly.

Tính từ ngày 19/6 đến nay, Macau ghi nhận 694 ca mắc mới, trong đó 424 trường hợp không có triệu chứng.

Mạc Luyện (TTXVN)

- Advertisement -spot_img

Cùng Tác Giả

- Advertisement -spot_img

Bài Viết Gần Đây